Vườn thú Hà Nội đông vui trong kỳ nghỉ lễ

Thứ Năm, 30/04/2026, 15:55

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Vườn thú Hà Nội - Công viên Thủ Lệ (Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội) nằm trên địa bàn phường Giảng Võ vẫn luôn là địa chỉ thu hút đông đảo du khách, nhiều gia đình và đặc biệt là các em nhỏ. Đối với trẻ em có chiều cao dưới 80cm được miễn phí vé vào tham quan.

  • Du khách nô nức đưa con đến Vườn thú Hà Nội vui chơi trong kỳ nghỉ lễ - 0

    Nhiều gia đình chọn Vườn thú Hà Nội là điểm đến vui chơi trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Theo ghi nhận của phóng viên, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, cùng với thời tiết khá thuận lợi khiến nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân tăng cao. Trong sáng nay 30/4, lượng khách đến tham quan Vườn thú Hà Nội khá đông.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, ông Nguyễn Minh Quyết – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội cho biết, trong sáng nay (30/04), lượng khách đến tham quan Vườn thú Hà Nội đón 19.500 lượt. Dự kiến trong 4 ngày lễ, Vườn thú Hà Nội đón khoảng 90.000-100.000 lượt khách đến tham quan và vui chơi.

“Trước đó, công ty đã xây dựng kế hoạch phục vụ tổng thể và quán triệt đến tất cả các đơn vị trong công ty triển khai chuẩn bị từ sớm bao gồm: chăm sóc động vật, duy trì cảnh quan và vệ sinh môi trường, chỉnh trang công trình kiến trúc chuồng trại, nhà vệ sinh, thùng rác, ghế đá, biển chỉ dẫn, triển khai trang trí nhiều tiểu cảnh hoa, tháp hoa, suối hoa, ô che nắng; tổ chức các chuỗi sự kiện hành trình giải mã thiên nhiên thông qua các buổi nói chuyện về động vật, các trò chơi có thưởng tìm hiểu về động vật; xây dựng kế hoạch bảo vệ ANTT an toàn cho nhân dân”, ông Nguyễn Minh Quyết cho biết thêm.

  • Du khách nô nức đưa con đến Vườn thú Hà Nội vui chơi trong kỳ nghỉ lễ - 0

    Các cháu nhỏ đến đây vừa được tham quan chiêm ngưỡng các con thú và đặc biệt là được tham gia chuỗi hoạt động tương tác khám phá giáo dục với chủ đề "Hành trình giải mã thiên nhiên".

..

Chị Nguyễn Thị Hạnh (phường Ba Đình) cho biết, trước đó kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, gia đình chị cũng dành thời gian đi chơi một số nơi. Tuy nhiên, vào các dịp lễ các khu du lịch khách đông, dịch vụ phục vụ cũng sẽ không được tốt nên dịp nghỉ lễ này, gia đình chị Hạnh cho con đến Vườn thú Hà Nội vui chơi.

“Tôi thấy môi trường ở đây xanh sạch đẹp và khá phù hợp với con nhỏ. Các cháu đến đây vừa được tham quan chiêm ngưỡng các con thú và đặc biệt là được tham gia chuỗi hoạt động tương tác khám phá giáo dục với chủ đề hành trình giải mã thiên nhiên. Bên cạnh đó, các hoạt động dịch vụ khác được Vườn thú Hà Nội triển khai khá phong phú. Tôi thấy rằng, nơi đây đáng là điểm đến mà người lớn có thể thư giãn, các cháu nhỏ giải mã được nhiều điều thắc mắc về thiên nhiên cũng như các loài thú”, chị Hạnh chia sẻ.

Anh Phạm Vũ Quang (ở Tam Sơn, Phú Thọ) cho biết, với khoảng cách hơn từ nhà đến Vườn thú Hà Nội chỉ hơn 60km. Vì vậy, gia đình anh Quang chọn nơi đây làm địa điểm tham quan, vui chơi cho các con trong dịp này. Việc đưa các con đến đây để khám phá thực tế thiên nhiên, động vật là điều khá thích thú.

  • Du khách nô nức đưa con đến Vườn thú Hà Nội vui chơi trong kỳ nghỉ lễ - 0

    Nhiều gia đình hy vọng cho các con của mình đến đây để được khám phá thiên nhiên, động vật thực tế sẽ hiểu hơn về đặc tính của từng con vật chứ không còn qua sách vở, ti vi hay mạng internet.

..

“Có lẽ, qua buổi tham quan thực tế như thế này, tôi nghĩ rằng các cháu sẽ hiểu rõ hơn về từng loài vật, đặc tính của chúng và sẽ không còn thắc mắc nhiều khi chỉ biết qua sách vở, ti vi và trên mạng internet. Đặc biệt, qua buổi tham quan này các cháu không chỉ hiểu rõ hơn về các loài vật mà còn biết yêu thương chúng hơn. Điều này rất quan trọng vì nó góp phần dạy dỗ các cháu có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”, anh Quang chia sẻ.

Để đảm bảo công tác ANTT, Công an phường Giảng Võ đã phối hợp với Vườn thú Hà Nội và các ban ngành đoàn thể lên phương án điều tiết phân luồng giao thông, bố trí nơi trông giữ xe, hướng dẫn khách đến tham quan thuận tiện trong không khí vui tươi, hồ hởi.

Thiếu tá Nguyễn Trung Dũng - Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự (CSTT) Công an phường Giảng Võ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an phường Giảng Võ đã xây dựng phương án bảo vệ ANTT lễ Kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 140 năm ngày Quốc tế lao động trên địa bàn phường.

  • Du khách nô nức đưa con đến Vườn thú Hà Nội vui chơi trong kỳ nghỉ lễ - 0

    Các CBCS Công an phường Giàng Võ có mặt từ sáng sớm để phân luồng điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân gửi xe vào đúng vị trí đã được bố trí.

..

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Công an phường Giảng Võ cũng đã xây dựng phương án về việc đảm bảo ANTT khu vực Vườn thú Hà Nội trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Theo đó, Công an phường đã huy động mỗi ngày có 25 CBCS Cảnh sát và 40 đồng chí ANTT cơ sở tổ chức cắm chốt xung quanh khu vực vườn thú để đảm bảo ANTT và tổ chức phân luồng giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

“Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm hoá trang tuần tra, kiểm soát bên trong và ngoài vườn thú để phòng chống các loại tội phạm như: móc túi, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, liên tục có 6 cán bộ CSTT đi trên 2 xe ô tô chuyên dụng tuần tra giải quyết các vấn đề về TTĐT và trật tự ATGT… kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp bãi xe tự phát, không phép, thu phí quá giá quy định của nhà nước. Để đảm bảo giao thông thông suốt, Công an phường cũng phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 2 phân luồng giao thông từ xa”, Thiếu tá Nguyễn Trung Dũng thông tin thêm.

Quang Minh
.
.
.