Triển lãm tranh của 3 người em gái liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm và nhóm bạn

18:17 27/10/2021

Ba người em gái của liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm cùng các thành viên nhóm vẽ “So you can paint” sẽ tổ chức triển lãm tranh “Đi qua mùa thu” tại Nhà triển lãm Mỹ thuật, Hà Nội từ chiều 28/10.

Nhóm “So you can paint” do 3 người em gái của liệt sỹ Đặng Thuỳ Trâm gồm các bà: Đặng Phương Trâm, Đặng Hiền Trâm, Đặng Kim Trâm và những người bạn của mình thành lập từ tháng 9/2016 nhằm khơi gợi tiềm năng nghệ thuật từ những người bạn cùng lứa tuổi của mình. Họ là những kỹ sư, nhà khoa học, nhà quản lý đã về hưu nhưng đam mê hội hoạ và không có điều kiện theo học thời trẻ.  

Triển lãm tranh của 3 người em gái liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm và nhóm bạn -0
Tranh "Nương chiều" của bà Đặng Kim Trâm

Triển lãm “Đi qua mùa thu” trưng bày 60 bức tranh của 12 tác giả. Các bức tranh đều được lấy cảm hứng sáng tác từ những điều bình dị, hạnh phúc đời thường và những chiêm nghiệm vốn quý của mỗi tác giả trong cuộc đời của mình. Triển lãm cũng là hoạt động nhiều ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, nâng cao giá trị tinh thần, hướng đến cuộc sống vui tươi, lành mạnh.

Triển lãm tranh của 3 người em gái liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm và nhóm bạn -0
Tranh "Phơi lưới" của bà Đặng Phương Trâm

Chia sẻ về các tác phẩm tại triển lãm, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng cho biết: “Mỗi bức tranh là một thế giới cảm xúc, là một quá trình lao động âm thầm, đầy cống hiến. “Đi qua mùa thu” là một triển lãm tranh ẩn chứa nhiều thi vị. Màu sắc những bức tranh rất trẻ, cách phối màu đã thể hiện cái nhìn đằm thắm với sự vật và thiên nhiên, con người”.

Triển lãm tranh của 3 người em gái liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm và nhóm bạn -0
"Cúc móng rồng" của bà Đặng Hiền Trâm

Dự kiến, triển lãm “Đi qua mùa thu” diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 1/11 tại tầng 1 của Nhà Triển lãm Mỹ thuật, Hà Nội.

N.H
.
.