Vợ dọn dẹp tủ thờ, phát hiện chồng giả bị cướp để chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng của chủ đại lý vé số

Thứ Ba, 30/05/2023, 19:05

Người vợ dọn dẹp tủ thờ đã phát hiện nhiều tờ vé số và tiền nhiều mệnh giá nên nghi ngờ đây là tang vật chồng đã dàn dựng hiện trường giả vụ cướp trước đó để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 30/5, thông tin từ Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ), cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Nguyễn Đăng Khoa (SN 1981, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Khoa làm thuê cho đại lý vé số tại phường Lê Bình (quận Cái Răng) do bà H.H.V. làm chủ. Hàng ngày, Khoa có trách nhiệm đi giao và thu tiền vé số của các đại lý cấp dưới. Khoa đang nợ tiền và chủ nợ đòi nhưng bản thân không có khả năng trả. Khoa đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền đi thu của các đại lý cấp dưới. Chiều 7/5, Khoa giao và thu tiền của các đại lý nhưng không mang tiền về cho bà V. như thường lệ. Khoa tắt điện thoại, điều khiển xe mang tiền về nhà cất giấu.

Sau đó, Khoa điều khiển xe đến đường dân sinh cặp đường dẫn cầu Cần Thơ. Khoa ngồi gục mặt trên xe giả vờ bất tỉnh, tạo hiện trường giả bị người khác cho uống thuốc mê và cướp tài sản. Người dân phát hiện Khoa ở đường dẫn cầu Cần Thơ nên đưa đến bệnh viện và báo cơ quan Công an.

Khoa có những biểu hiện bất thường nên gia đình nghi ngờ việc dựng hiện trường giả nhằm chiếm đoạt tài sản. 14h ngày 8/5, vợ của Khoa dọn dẹp nhà thì phát hiện trong tủ thờ phòng khách có nhiều tờ vé số và tiền nhiều mệnh giá. Vợ nghi ngờ đây là tài sản do chồng chiếm đoạt và mang về cất giấu nên giao nộp Công an quận Cái Răng. Gia đình vận động, Khoa thừa nhận việc tạo hiện trường vụ cướp giả để chiếm đoạt tiền nhằm trả nợ.

Khoa đã đến Công an quận Cái Răng đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi, giao nộp tài sản chiếm đoạt được. Tổng số tiền Khoa chiếm đoạt của bà V. là gần 410 triệu đồng.

Văn Vĩnh
.
.
.