Tung chiêu đáo hạn, cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

Thứ Sáu, 24/03/2023, 16:22

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Tâm (SN 1992, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2018 đến tháng 9/2022, Tâm làm cán bộ tín dụng của một ngân hàng chi nhánh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đầu năm 2022, Tâm mất cân đối về tài chính, thiếu nợ của nhiều người.

Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, từ tháng 6/2022 đến tháng 7/2022, Tâm đưa ra thông tin gian dối cần vay tiền để cho khách hàng vay lại đáo hạn ngân hàng.

nguyen thanh tam.jpg -0
Tâm bị bắt tạm giam để điều tra.

Tin lời của Tâm, các bị hại gồm bà Nguyễn Thị Đ. (ngụ huyện Duyên Hải), bà Lê Thị Xuân T. (ngụ huyện Châu Thành) và bà Nguyễn Thị Cẩm T. (ngụ TP Trà Vinh) đã cho Tâm vay với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Tâm hứa trong thời hạn 3 đến 7 ngày sẽ trả lại đủ số tiền cho các bị hại. Đến hạn, Tâm chỉ trả một phần và đưa ra thông tin gian dối là hồ sơ gặp vấn đề, ngân hàng chưa giải ngân nhằm kéo dài thời gian trả số tiền còn lại là 6,2 tỷ đồng.

Sau đó, Tâm nghỉ việc. Nhận thấy Tâm mất khả năng thanh toán và có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Đạt Nhân
.
.
.