Theo dõi “con mồi” rút tiền từ ngân hàng để trộm hơn 1,5 tỷ đồng

Chủ Nhật, 12/05/2024, 15:00

Ngày 12/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huang BaoLei (SN 1984, Quốc tịch Trung Quốc) về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều 26/1/2024, bà N. (ngụ phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đi rút số tiền 1,5 tỷ đồng từ một chi nhánh ngân hàng trong khu công nghiệp Vsip II thuộc địa bàn phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một) rồi bỏ vào chiếc túi và lên xe ô tô ra về.

Khi về đến nhà, bà N. đậu xe ô tô trước cửa nhà nhưng không khóa cửa xe. Bà N. vào trong nhà một thời gian mới trở ra thì phát hiện túi tiền bị mất. Bên trong túi, ngoài 1,5 tỷ đồng còn có 1 nhẫn vàng và một số giấy tờ tùy thân.

Theo dõi “con mồi” rút tiền từ ngân hàng để trộm hơn 1,5 tỷ đồng -0
Đối tượng Huang BaoLei. 

Sau một thời gian truy xét, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương đã xác định chính Huang BaoLei và đồng bọn đã thực hiện vụ trộm trên. Tại cơ quan Công an Huang Baolei khai, tháng 1/2024, Huang BaoLei cùng đồng bọn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích để trộm cắp tài sản bằng hình thức theo dõi người đi rút tiền từ ngân hàng.

Khi theo dõi bà N. rút được nhiều tiền, Huang BaoLei cùng đồng bọn bám theo đến nhà và canh lúc sơ hở, mở cửa xe lấy trộm. Sau khi trộm được, Huang BaoLei đem đổi số tiền 1,5 tỉ đồng được khoảng 400.000 Nhân dân tệ, chia nhau tiêu xài và bỏ trốn. Hiện cơ quan Công an và tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

P.Tuyền
.
.
.