Ổ nhóm kéo xe lôi nẫng gỗ sưa sa lưới

Thứ Hai, 21/03/2022, 13:25

Chỉ trong hơn 2 tháng, nhóm siêu trộm đã gây ra 15 vụ trộm gỗ với tổng trị giá tài sản khoảng hơn 300 triệu đồng của người dân tại 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành và Nghi Lộc…

Ngày 21/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thông (SN 1997), Trần Văn Quyền (SN 1995), Nguyễn Văn Đức (SN 1995) và Hà Văn Sơn (SN 1979) cùng trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nhóm siêu trộm sa lưới -0
Nhóm đối tượng trong chuyên án cùng số tang vật thu giữ tại cơ quan điều tra

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Diễn Châu phát hiện một nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm gỗ trên địa bàn. Trước tình hình trên đơn vị đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng sớm đấu tranh, làm rõ. Sau một thời gian điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, đến ngày 20/3, Ban chuyên án đã bắt 3 đối tượng trong ổ nhóm gồm: Nguyễn Văn Thông, Trần Văn Quyền và Nguyễn Văn Đức. Cùng ngày, cảnh sát bắt giữ thêm đối tượng Hà Văn Sơn, là người đã tiêu thụ số gỗ do nhóm đối tượng trên trộm cắp được. Khám xét nhiều nơi, ban chuyên án thu giữ 100 tấm gỗ gồm lim, đinh hương, sến, gõ đỏ…

Qua đấu tranh bước đầu các đối tượng khai nhận: Lợi dụng đêm khuy vắng, nhóm siêu trộm này đã sử dụng xe máy kéo theo xe lôi đi dọc địa bàn các huyện từ Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành để trộm gỗ của người dân để ven đường hoặc tại các xưởng sản xuất gỗ. Sau khi lấy trộm thành công, nhóm đối tượng đem bán cho Hà Văn Sơn để lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn này, chỉ tính từ tháng 1/20022 đến nay, các đối tượng đã gây ra 15 vụ trộm gỗ tại địa bàn 3 huyện nói trên. Ước tính tài sản thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Hiện chuyên án đang được Công an huyện này tiếp tục điều tra, mở rộng.

Hải Việt
.
.
.