Ngày mai, Dung "Thà" hầu tòa vì cho đàn em sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật

Thứ Ba, 27/06/2023, 16:56

Theo kế hoạch, sáng mai (28/6), TAND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Dung (tức Dung “Thà”, SN 1966, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) do có hành vi tổ chức cho đàn em sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật tại quán bar trên phố cổ Hà Nội.

Vụ án này được phát hiện cuối năm 2022, gây xôn xao dư luận và được cơ quan tố tụng xác định là án điểm về việc tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy. Việc đưa vụ án ra xét xử điểm trong “Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2023” nhằm tuyên truyền và giáo dục phòng chống ma túy trong toàn dân.

Ngoài bị cáo Dung, các bị cáo khác cùng bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Giao Linh (SN 1993, trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa), Tạ Văn Tuấn Anh (SN 1988, trú tại xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), Phạm Thị Kim Ngân (SN 1984, trú tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) và Trần Quang Linh (SN 1999, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Các bị cáo bị truy tố về hai tội là “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của Viện KSND quận Hoàn Kiếm, đêm 23, rạng sáng 24/11/2022, tại quán bar số 80 phố Mã Mây (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm), Dung, Giao Linh, Tuấn Anh và Quang Linh đã tổ chức cho nhiều người cùng sử dụng trái phép chất ma túy và bị Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật gồm 2,003 gam ma túy MDMA và 2,448 gam ma túy Ketamine.

Dung “Thà” hầu tòa trong vụ cho đàn em sử dụng ma túy tại tiệc sinh nhật -0
Dung "Thà" tại cơ quan công an.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp tại số 4 ngách 371/17 đường La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) và phát hiện Ngân có hành vi tàng trữ trái phép 1,983 gam Ketamine và 0,511gam MDMA (ma túy) với mục đích sử dụng.

Tại cơ quan điều tra, Dung khai, ngày 23/11/2022, Giao Linh nhắn tin cho Dung nhờ đặt bàn tại quán bar 80 phố Mã Mây để tổ chức sinh nhật, Dung hứa tặng “2 chỉ” ma túy Ketamine để cho mọi người đến dự sinh nhật cùng sử dụng. Tối cùng ngày, Dung cất “2 chỉ” Ketamine vào phía sau vỏ ốp điện thoại, gói ma túy “nước vui” trong người và đến quán 80 phố Mã Mây. Khi đến nơi, Dung bảo Giao Linh lấy một phần Ketamine sau ốp điện thoại để đưa cho Tuấn Anh mời mọi người sử dụng và một gói ma túy “nước vui” để tặng Giao Linh.

Số Ketamine còn lại, Dung vẫn cất giấu tại phía sau ốp lưng điện thoại để mọi người sử dụng hết trong buổi sinh nhật. Tiếp đó, Dung đem ma túy “nước vui” ra sử dụng. Khoảng 00h45 phút ngày 24/11/2022, cơ quan công an kiểm tra quán và phát hiện, thu giữ ma túy tại bàn của nhóm Dung ngồi. Kết quả xét nghiệm, Dung và Giao Linh có kết quả dương tính với ma túy loại Ketamine, MDMA.

Nhân viên quán bar 80 phố Mã Mây khai, họ được thuê để phục vụ cho khách sử dụng dịch vụ tại quán và không biết, không liên quan đến việc Dung và đồng bọn tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Kết quả xét nghiệm, những người được thuê đều có kết quả âm tính với ma túy nên cơ quan điều tra không xử lý.

Cùng tham gia vào buổi sinh nhật của Giao Linh còn có Nguyễn Thanh Minh (SN 1993, trú tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) được xác định có hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Nhưng do Minh đang bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã tách vụ án, ra quyết định truy nã đối với Minh, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Dung “Thà” tên thật là Nguyễn Ngọc Dung. Lý do gọi là Dung “Thà” vì chồng cũ của chị ta tên Ngô Văn Thà. Nói về Dung, nhiều người tiếc nuối bởi những năm 1990, Dung được ngưỡng mộ bởi lý lịch quá đẹp. Bố của Dung từng là phó hiệu trưởng một trường đại học, sau này công tác tại một bộ và có cấp bậc tương đương thứ trưởng.

Tốt nghiệp đại học, Dung về công tác tại một bộ trong khoảng 10 năm. Còn Thà là thạc sĩ luật. Sau khi cưới, vợ chồng Dung Thà xây khách sạn trên mảnh đất thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ và bắt đầu ngành nghề kinh doanh khách sạn. Sau đó, vợ chồng Dung Thà đều bỏ việc để kinh doanh khách sạn.

Thời điểm đó, Khách sạn Lưu Ly của vợ chồng Dung Thà trở thành tụ điểm ăn chơi trác táng nhất Hà Nội. Nhưng sau đó, người quản lý khách sạn là cháu của Thà bị Công an huyện Từ Liêm bắt giữ vì vi phạm pháp luật.

Sau sự cố đó, vợ chồng Dung Thà đổi tên từ Khách sạn Lưu Ly thành Khách Sạn Công Dung và thành lập Công ty Công Dung để quản lý. Do kiếm tiền dễ dàng nên vợ chồng Dung Thà thường xuyên đi du lịch, mua sắm và sử dụng những siêu xe đắt tiền.

Không như các động mại dâm khác, Khách sạn Công Dung của vợ chồng Dung Thà hoạt động phô trương, lộ liễu. Cuối năm 1998, “động mại dâm” Công Dung bị triệt phá. Vụ án từng gây chấn động dư luận bởi đây được coi là vụ án mại dâm lớn nhất toàn quốc tại thời điểm đó, về cả quy mô và tính chất ăn chơi trác táng.

Sau khi “động mại dâm” tại Khách sạn Công Dung bị triệt phá, Ngô Văn Thà bị tuyên phạt 19 năm tù, Nguyễn Ngọc Dung bị tuyên phạt 12 năm tù.

Nguyễn Hưng
.
.
.