Giả danh cán bộ Quân khu 4 để lừa đảo chiếm đoạt 4,3 tỉ đồng

Thứ Ba, 29/11/2022, 09:48

Tự nhận mình là cán bộ đang làm việc tại Quân khu 4 có mối quan hệ rộng với các cá nhân tổ chức nên có khả năng “chạy” việc làm và mua xe thanh lý nội bộ với giá rẻ, Hà đã lừa đảo hàng loạt nạn nhân chiếm đoạt 4,3 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân…

Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Cao Thị Thu Hà (SN 1990), trú tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An phát hiện Cao Thị Thu Hà (SN 1990), trú tại xóm Phượng Lịch 1, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An có nhiều biểu hiện hoạt động phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều thủ đoạn tinh vi, nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, Ban chuyên án đã bắt giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở của Cao Thị Thu Hà.

c023fc92-9b9b-496a-8aa0-1c694d76b317.jpeg -0
Cảnh sát lấy lời khai của đối tượng Cao Thị Thu Hà. 

Tại cơ quan Công an, Cao Thị Thu Hà đã khai nhận thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa xin việc làm. Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, đối tượng Hà đã tự xưng mình quen biết lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội Nghệ An có thể xin cho người thân vào làm việc. Với vỏ bọc trên, Cao Thị Thu Hà đã lừa và chiếm đoạt 850 triệu đồng của một nạn nhân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Đấu tranh mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh còn làm rõ, Cao Thị Thu Hà đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Hà tự xưng mình đang làm việc tại Quân khu 4 và có nhiều mối quan hệ có thể mua được xe ô tô giá rẻ hơn thị trường bán ra từ 100 đến 200 triệu đồng một xe. Do tin tưởng Hà, nên 3 bị hại trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghĩa Đàn đã chuyển 3.470.000.000 đồng để nhờ Hà mua ô tô với giá rẻ hơn thị trường. Tất cả số tiền chiếm đoạt của các bị hại, Hà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hải Việt
.
.
.