Điều tra vụ việc người đàn ông bị hành hung khi vừa rời trụ sở Tòa án

Chủ Nhật, 09/07/2023, 17:30

Khi ông Thiện vừa chạy xe máy ra khỏi cổng trụ sở TAND TP Huế (Thừa Thiên-Huế) thì ông Phương (anh con bác ruột) bất ngờ lấy cây dao đâm vào phần mắt ông Thiện nhưng ông né được nên chỉ xước qua đuôi mắt trái. Lúc đó, ông Thiện hoảng sợ nên cố vùng chạy ngược vào lại bên trong Tòa án…

Ngày 9/7, Công an phường Vĩnh Ninh cho biết, đang điều tra, xác minh đơn thư phản ánh của ông Trần Ngọc Thiện (SN 1982, trú đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, TP Huế) về việc bị người anh con bác ruột là ông Trần Nguyễn Xuân Phương (trú TP Huế) dùng dao tấn công ngay khi vừa ra khỏi cổng TAND TP Huế.

1 người đàn ông bị tấn công bằng dao khi vừa rời cổng tòa án -0
Ngay sau khi bị hành hung, ông Thiện hoảng sợ bỏ chạy vào ngồi ở hàng lang TAND TP Huế.

Theo trình bày của ông Thiện, ngày 4/7, TAND TP Huế triệu tập ông và ông Trần Ngọc Thanh (là bác ruột của ông Thiện) đến tại Phòng họp tầng 2 trụ sở TAND TP Huế để tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải trong vụ án dân sự về việc tranh chấp chia di sản thừa kế.

1 người đàn ông bị tấn công bằng dao khi vừa rời cổng tòa án -0
Ông Thiện vẫn chưa hết hoang mang sau khi bị người anh con bác ruột hành hung.

“Sau khi kết thúc phiên hòa giải, ông Trần Ngọc Thanh và con trai ông Thanh là ông Trần Nguyễn Xuân Phương chửi bới, dọa giết tôi và cùng lao về phía tôi đang đứng. Lúc đó, có em gái của ông Phương và luật sư cản lại không thì tôi đã bị cha con ông Thanh đánh đập…

Sau đó, khi tôi đi từ cầu thang tầng 2 xuống thì ông Phương lại giơ chân đạp vào lưng tôi 2 phát và cha con ông Thanh lại tiếp tục đe dọa và tuyên bố chỉ cần tôi dắt xe ra khỏi cổng Tòa án thì 2 cha con ông Thanh sẽ xử lý", ông Thiện kể lại.

Theo ông Thiện, dù bị cha con ông Thanh đe dọa đây nhưng ông nghĩ đây là Tòa án nên họ chỉ dọa chứ sẽ không làm gì. Nhưng không ngờ, khi ông vừa chạy xe máy ra khỏi cổng Tòa án thì cha con ông Thanh lập tức xông vào đánh đấm. Ông Phương bất ngờ lấy con dao gọt hoa quả rồi đâm vào phía mắt ông Thiện nhưng ông né được nên chỉ xước qua đuôi mắt trái. Lúc đó, ông Thiện cố vùng chạy ngược vào lại Tòa án thì gặp thư ký giải quyết vụ hòa giải...

Sau đó, ông Thiện được gia đình đưa đến Bệnh viện quốc tế Trung ương Huế để cấp cứu. Theo kết luận của bác sĩ, ông Thiện bị chấn thương dập phần mềm má trái.

Theo ông Thiện, đây không phải là lần đầu tiên cha con ông Thanh đánh đập, hành hung ông mà trước đây đã từng xảy ra. "Đối với sự việc lần này, cha con ông Thanh thủ sẵn hung khí trong người là rất côn đồ nên tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người gây thương tích cho tôi", ông Thiện nói.

Hải Lan
.
.
.