Cảnh giác trước thông tin kêu gọi người dân Hậu Giang chạy xe máy về quê

15:15 17/09/2021

Thông tin lôi kéo người dân đi bộ, xe máy về Hậu Giang là trái với chủ trương của tỉnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch; gây mất trật tự an toàn giao thông; tiềm ẩn lây lan dịch bệnh. 

Chiều 17/9, Đại tá Nguyễn Văn Thắng, PGĐ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết một số tỉnh, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với phương châm “ai ở đâu ở đấy”, khiến một bộ phận người lao động tỉnh Hậu Giang có nhu cầu muốn trở về quê do không có việc làm, đời sống khó khăn. Lợi dụng vấn đề này, một số hội, nhóm trên mạng xã hội (MXH), như: “Hội đồng hương Hậu Giang”, “Hậu Giang quê tôi”…  đã đăng thông tin kêu gọi, lôi kéo người dân đi xe máy về Hậu Giang.

 

Cảnh giác trước thông tin kêu gọi người dân Hậu Giang chạy xe máy về quê -0
Người dân cần cảnh giác trước thông tin lôi kéo, kích động chạy xe máy về Hậu Giang của những hội nhóm trên MXH. 

Công an tỉnh Hậu Giang cảnh báo những hội, nhóm nêu trên là tự phát, do các cá nhân tự thiết lập, quản trị; không phải là kênh thông tin chính thống của chính quyền địa phương. Công an tỉnh khuyến cáo người dân bình tĩnh, không nghe theo các luận điệu sai lệch trên MXH không chính thống, không di chuyển về quê bằng phương tiện cá nhân. Việc này vi phạm quy định về phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của bản thân.

Hậu Giang đã tổ chức đón 2 đợt với 155 công dân về quê. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục triển khai đón các công dân có nguyện vọng về Hậu Giang từ các tỉnh, thành khác. Người dân có nguyện vọng về Hậu Giang nhanh chóng liên hệ xã, phường nơi mình cư trú để đăng ký theo hướng dẫn của cơ quan chức năng .

Văn Đức