Bất ngờ vụ Giám đốc xâm hại tình dục đồng tính thiếu niên 16 tuổi là Tỉnh uỷ viên

Thứ Bảy, 18/05/2024, 13:10

Liên quan đến vụ “Bắt quả tang giám đốc xâm hại tình dục nam thiếu niên 16 tuổi”, ngày 18/5, ông Phạm Văn Trinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Theo ông Phạm Văn Trinh, UBND tỉnh nắm được vào tối 15/5, một phụ huynh trú ấp Suối Rạt, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú đã bắt gặp một người đàn ông ở trong ngôi nhà của mình, nghi có quan hệ đồng tính với con trai của mình.

Phụ huynh này đã báo Công an xã Tân Phước đến hiện trường để làm rõ sự việc. Qua xác minh, cơ quan Công an xác định là ông Trần Quốc Duy (SN 1981, trú tại TP Đồng Xoài). Ông Duy hiện là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước. 

Xử lý nghiêm giám đốc xâm hại tình dục nam thiếu niên -0
Người đàn ông bị người nhà em K. bắt quả tang có hành vi xâm hại tình dục khai tên là Trần Quốc Duy. Ảnh cắt từ clip.

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh đã  chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ. Quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh là không bao che, không dung túng, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Nội vụ căn cứ vào tính chất mức độ hành vi vi phạm nếu có để tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm xem xét, xử lý cán bộ theo quy định. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo trình tự thủ tục quy định của pháp luật. UBND tỉnh sẽ cung cấp thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí khi vụ việc được làm rõ”, ông Phạm Văn Trinh nói. 

Như Báo CAND đưa tin, tối 15/5, người nhà em N.Đ.T.K. (SN 2008, ngụ ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phát hiện và bắt quả tang ông Duy có hành vi quan hệ đồng tính với em K.

Sau khi bị bắt quả tang khi đang xâm hại tình dục với em K., ông Duy bị một số người đánh đập và quay video. Công an địa phương đã có mặt tại hiện trường đưa đối tượng về cơ quan để làm việc. Qua khám xét, phát hiện trong túi của người đàn ông có nhiều bao cao su và vỉ thuốc đã sử dụng nhiều viên.

Người nhà em K. cho biết, ông Duy đã cho cho em K uống thuốc kích dục rồi quan hệ đồng tính. Khi bắt quả tang, trên sàn nhà có 6 bao cao su đã qua sử dụng.

Đức Trí
.
.
.