Xác định người phụ nữ tử vong ngoài viện nhiễm COVID-19

Thứ Ba, 09/11/2021, 11:31

Trong buổi giao ban báo chí định kỳ tháng 11/2021, ông Đào Thành Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, nguyên nhân tử vong của một phụ nữ sinh năm 1978, tại thị trấn Đ’ran, huyện Đơn Dương là do bệnh COVID-19.

Trước đó, sáng 8/11, chị N.T.H được gia đình chuyển tới Trung tâm y tế huyện Đơn Dương nhưng khi tới nơi, lực lượng y tế xác định chị H đã tử vong. Theo người nhà bệnh nhân, cách đó vài ngày, chị H cho biết bị đau rát cổ họng, ảnh hưởng tới đường hô hấp nên tự mua thuốc về nhà uống. Tuy nhiên, bệnh của chị H không đỡ mà ngày càng có triệu chứng trở nặng. Rạng sáng 8/11, chị H được người nhà đưa lên bệnh viện thì tử vong trên đường đi.

Do nghi ngờ bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả chị H dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân làm nghề uốn tóc, hằng ngày tiếp xúc với 4 - 5 người. Chị H đã tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và có bệnh nền tiểu đường.

Trường hợp tử vong ngoài viện ở Lâm Đồng nhiễm COVID-19  -0
Lâm Đồng đang bùng phát dịch bệnh COVID-19.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, trong số các bệnh COVID-19 được phát hiện tại địa phương, có 31 trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19,  24 ca tiêm 1 mũi. “Đã xuất hiện tâm lý chủ quan ở người tiêm đủ hai mũi vaccine nên dẫn đến tình trạng người đã tiêm đủ liều vaccine vẫn nhiễm bệnh chiếm tỉ lệ cao!..”, ông Đào Thành Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết.

Đến nay, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 4 trường hợp tử vong sau khi nhiễm COVID-19.

Điều lo ngại nhất hiện nay là Lâm Đồng đang bước vào giai đoạn chuyển sang mùa lạnh. Đây là thời kỳ thường xuất hiện các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp, cảm cúm mùa. Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh COVID-19 người dân thường tự mua thuốc về uống vì tưởng rằng chỉ bị cảm cúm thông thường.

Khắc Lịch

.
.
.