Vụ cháy chợ huyện lúc nửa đêm gây thiệt hại hơn 50 tỷ đồng

20:17 13/10/2021

Chiều ngày 13/10, thông tin từ UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, ngay sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Núi Đèo, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên và đưa ra các biện pháp hỗ trợ, nhằm giảm bớt khó khăn cho các tiểu thương bị thiệt hại.

 

Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên, vụ cháy chợ Núi Đèo xảy ra vào lúc 23h21 phút, ngày 12/10. Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các phòng, đơn vị đã xuống ngay hiện trường để kịp thời chỉ đạo khắc phục vụ cháy. Đến khoảng 1h sáng ngày 13/10, đám cháy cơ bản được khống chế.

Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ hàng hoá trong nhà chợ số 1 (khoảng 216 hộ kinh doanh hàng hoá là vải, áo quần, giày dép, túi xách), cháy sập phần mái tôn và một phần tường bao của nhà chợ số 1. Cháy các sạp hàng, làm biến dạng, mất khả năng chịu lực mái tôn khu vực quanh nhà Chợ số 1 từ khu vực tiếp giáp với nhà Ban quản lý chợ đến khu vực quầy hàng tiếp giáp nhà để xe của chợ. Ước thiệt hại tài sản trong vụ cháy chợ Núi Đèo khoảng 50 tỷ đồng.

 
Chợ huyện phát hỏa lúc nửa đêm thiệt hại hơn 50 tỷ đồng -1
Ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm khiến nhiều gian hàng bị thiêu rụi. 

Các lực lượng đã khống chế, ngăn chặn cháy lan bảo vệ an toàn 22 quầy hàng khu vực tiếp giáp nhà điều hành ban quản lý chợ, bảo vệ an toàn nhà chợ số 2, 3 và khu vực lán tạm với khoảng 300 hộ kinh doanh, bảo vệ an toàn không để cháy lan ra 35 nhà dân, trong đó có 20 hộ gia đình nhà ở kết hợp kinh doanh các chất, hàng dễ cháy như vàng mã, vải, quần áo... tiếp giáp chợ và bảo vệ an toàn nhà để xe.

Di chuyển nhiều tài sản (xe máy, ô tô, quần áo, đồ gia dụng...) của các chủ thương kinh doanh tại chợ ra nơi an toàn; an ninh trật tự tại khu vực chữa cháy được đảm bảo.

Chợ huyện phát hỏa lúc nửa đêm thiệt hại hơn 50 tỷ đồng -0
Đại diện lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên và trao đổi các biện pháp hỗ trợ tiểu thương. 

Về nguyên nhân vụ cháy chợ Núi Đèo, UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, Công an huyện đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ theo quy định, UBND huyện đã báo cáo đề xuất với Công an thành phố cử đơn vị chuyên môn đến khám nghiệm, giám định hiện trường.

Ngay sau khi khống chế hoàn toàn vụ cháy, UBND huyện Thủy Nguyên đã thành lập tổ tiếp nhận thông tin để rà soát, thống kê thiệt hại, ổn định, động viên kịp thời các hộ tiểu thương; sớm khắc phục khu vực cháy để các hộ ổn định trở lại các hoạt động kinh doanh.

UBND huyện Thủy Nguyên thông tin, trước mắt hỗ trợ mỗi hộ tiểu thương có quầy hàng bị cháy 10 triệu đồng để ổn định đời sống sinh hoạt. Tiếp đó, các ban ngành chức năng của huyện Thủy Nguyên sẽ nỗ lực để tạo điều kiện hỗ trợ các tiểu thương tốt nhất khi đây là dịp cuối năm, thời điểm Tết Nguyên đán cũng đan cận kề. Cụ thể sẽ cố gắng hoàn thành xây dựng lại chợ Núi Đèo xong trước Tết để bà con làm ăn, buôn bán, ổn định lại cuộc sống.

V. Huy