Trao tặng cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân tại Nam Định

09:29 15/01/2022

Ngày 14/1, tại Đồn Biên phòng Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Đây là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo khu vực biên giới biển.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm nay diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như biểu diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tặng 40 suất quà và cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 5 suất quà cho học sinh trong chương trình "Nâng bước em đến trường" và "Con nuôi Đồn Biên phòng".

 Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cho rằng, Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn vui Xuân, đón Tết, thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt hơn nữa tình nghĩa quân dân. Mỗi lá cờ Tổ quốc được treo trên tàu, thuyền của ngư dân là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc là động lực để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Chương trình cũng góp phần thắt chặt hơn nữa tình quân dân tại khu vực biên giới biển tỉnh Nam Định; động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong năm 2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã tặng trên 1.000 lá cờ Tổ quốc kèm ảnh Bác Hồ, phao cứu sinh và nhiều phần quà giá trị cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Công Luật
.
.