Thành lập Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 30/12/2023, 11:24

Sáng 30/12, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm. Đây là Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước.

Tại hội nghị, ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh; Nghị quyết của HĐND thành phố về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm. Đồng thời, công bố và trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố giữ chức vụ Giám đốc Sở An toàn thực phẩm; bổ nhiệm ông Lê Minh Hải, Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Thành lập Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh -0
Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm thành phố.

Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh chính thức hoạt động từ ngày 1/1/2024, là cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, có chức năng tham mưu, giúp UBND thành phố quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Sở chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện về tổ chức, biên chế và hoạt động của UBND TP Hồ Chí Minh; đồng thời chấp hành sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố chúc mừng Sở An toàn thực phẩm, đồng thời đề nghị lãnh đạo Sở khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức, triển khai ngay các công việc bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Liên kết chặt chẽ với các tỉnh trong phát triển các vùng sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn…

Nguyễn Cảnh
.
.
.