Số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì đã lên tới 469
Đến ngày 3/5, số người bị ngộ độc sau khi ăn bành mì tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã lên tới 469 người…
Tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh có 321 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, 19 ca xuất viện và 96 ca cấp toa thuốc về nhà điều trị. Hiện thể trạng tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này đều ổn.
Tại Bệnh viện đa khoa cao su Đồng Nai, tính đến 7h sáng cùng ngày, tại đây đã tiếp nhận tổng cộng 22 ca. Trong đó có 21 ca đang điều trị tại bệnh viện và 1 ca đã xuất viện. Các trường hợp điều trị tại đây cũng không có ca nặng. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận và điều trị 12 bệnh nhi từ tuyến dưới. Trong đó 5 ca nặng đã có dấu hiệu tốt hơn, đang điều trị tích cực.
Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào ngày 1/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận nhiều bệnh nhân vào viện cấp cứu với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng do ăn bánh mì. Nhận được thông tin này, các cơ quan chức năng của TP Long Khánh đã tiến hành điều tra về nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên. Qua điều tra, tất cả các bệnh nhân đều đã ăn bánh mì thịt tại cửa hàng bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình trong khoảng thời gian từ 15h-19h ngày 30/4.
Theo chẩn đoán ban đầu, nhiều bệnh nhân nhập viện để theo dõi sức khỏe đều bị nhiễm trùng đường ruột. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai và TP Long Khánh đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để gửi đi kiểm tra, lập đoàn kiểm tra cửa hàng bán bánh mì trên. Tuy nhiên, cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe, không có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm…
Đoàn kiểm tra cũng buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11h ngày 1/5. Trước tình trạng trên, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đề nghị các bệnh viện tập trung tối đa nguồn lực, bố trí đầy đủ bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế, tích cực điều trị cho các bệnh nhân.