Phá tổ ong trên tầng cao khách sạn, nhiều người bị ong đốt nhập viện

Thứ Tư, 22/05/2024, 16:18

Chiều 22/5, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân nhi nhập viện trong tình trạng trên người bị sưng, phù nề do ong đốt...

Trước đó, trên mạng xã hội có nhiều hình ảnh, clip do người dân chia sẻ, mô tả cảnh một chiếc xe thang đang tiến hành phá đỡ tổ ong bầu đất lớn treo lơ lửng trên tầng cao của khách sạn The Shine 2 (16 lô 22 B đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Ong bầu đất vỡ tổ làm náo loạn đại lộ lớn nhất Hải Phòng -0
Xe thang phá dỡ tổ ong (phần khoanh đỏ) ở khách sạn The Shin 2 (Hải Phòng).

Theo người dân phản ánh, do chủ khách sạn tự thuê người và phương tiện đến phá dỡ tổ ong vào đầu giờ chiều nay (22/5) khiến ong vỡ tổ, tấn công người trong các hộ gần đó và người qua đường, gây náo loạn cả khu vực, một số nạn nhân đã được đưa đến cơ sở y tế gần đó cấp cứu.

Ghi nhận của Phòng khám The Medcare Hải Phòng ở kế bên khách sạn The Shin 2, trong số  4 nạn nhân được đưa vào sơ cứu có 3 mẹ con một gia đình cùng bị ong đốt, người mẹ bị nặng nhất với gần 100 vết đốt khắp vùng đầu, mặt, bên trong tai và thân người.

Ong bầu đất vỡ tổ làm náo loạn đại lộ lớn nhất Hải Phòng -0
Nhân viên y tế Phòng khám Nhi khoa Quốc tế Hải Phòng gắp nọc ong trên cơ thể 1 nữ nạn nhân.

Một cụ bà khoảng trên 80 tuổi cũng bị hơn 20 vết đốt tập trung ở vùng đầu, mắt và mặt. Một nữ nạn nhân khác còn rất trẻ bị hàng chục vết đốt trên lưng.

Đại diện phòng khám The Medcare Hải Phòng cho biết, sự việc xảy ra quá bất ngờ, bước đầu đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế tại cơ sở đã cho các bệnh nhân dùng thuốc giảm đạu, đặt đường truyền, gắp hết toàn bộ nọc ong trên cơ thể và sát khuẩn vết thương cho các nạn nhân. Sau đó cả 4 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, 2 bệnh nhi Bùi Thu Ng. (12 tuổi) bị hơn 30 vết thương do ong đốt và Nguyễn Hải Đ. (1 tuổi, cùng trú quận Hải An) bị 7 vết thương vùng đầu, tay, lưng, ngực. 

Các nạn nhận hiện đều tỉnh táo nhưng cùng trong tình trạng sưng phù nề, đau nhức phản vệ và đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc.

Văn Minh
.
.
.