Làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 bị “hai bà chị” hành hung ở vườn đào

Thứ Tư, 22/05/2024, 10:30

Sáng 22/5, thông tin từ Công an thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, đang tiến hành điều tra nguồn tin nữ sinh trung học cơ sở bị một nhóm bạn ép buộc vào khu vườn đào ở thôn Tân Hưng, xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa hành hung thô bạo.

Hành vi của nhóm đối tượng hành hung nữ sinh bị phát lộ vào ngày 21/5, khi mạng xã hội lan truyền clip liên quan vụ việc nêu trên. Theo báo cáo ngày 20/5 của ông Nguyễn Văn Thương, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa gửi đến các cơ quan chức trách, vụ việc xảy ra từ trưa 17/5, em Phạm Thị Kim N, học sinh lớp 7/2 rủ 3 người bạn là Huỳnh Thị D.H, lớp 7/3; Nguyễn Ngọc T.A, lớp 7/1 và Lương Thị H.C, lớp 7/3 đến một quán nước ở thôn Trường Lộc, xã Ninh Hưng.

Công an vào cuộc xác minh xử lý vụ việc nữ sinh lớp 7 bị hành hung thô bạo -0
Nhóm người cưỡng ép em H.V vào vườn đào vắng vẻ để hành hung. Ảnh cắt từ clip.

Tại đó, em D.H có nhắn tin trao đổi với em Nguyên Ng, học sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, xã Ninh Bình về việc gọi "hai bà chị" đến đánh em H.C.

Một lát sau đó có hai đối tượng nữ lạ mặt cùng một số học sinh Trường THCS Quang Trung yêu cầu em H.C đi vào vườn đào ở thôn Tân Hưng, xã Ninh Hưng.

Khi em H.C từ chối thì nhóm nữ nêu trên lấy chìa khóa xe đạp điện của em H.C để cưỡng ép nữ sinh này phải đi.

Hình ảnh trên clip lan truyền qua mạng xã hội cho thấy, Nguyễn Ng và Nguyễn Ngọc T.A cùng hai người bạn của Ng đã nghỉ học cùng xông vào dùng tay, chân đánh đập nữ sinh H.C khiến nạn nhân ngã nhào rồi dùng chân giẫm đạp.

Mặc cho em H.C khóc lóc, van xin nhưng nhóm này vẫn ngang nhiên hành hung. Nghiêm trọng hơn nữa, nhóm này còn dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu nạn nhân, rồi lột quần áo để quay clip và lớn tiếng cười đùa.

Công an vào cuộc xác minh xử lý vụ việc nữ sinh lớp 7 bị hành hung thô bạo -0
Sau khi nữ sinh H.C bị đánh ngã, đối tượng hành hung còn dùng chân giẫm đạp thô bạo trên thân thể nạn nhân. Ảnh: cắt từ clip.

Đến chiều cùng ngày, phụ huynh em H.C đến Trường THCS Quang Trung báo cáo vụ việc, trong khi nạn nhân bị thương tích, hoảng loạn tinh thần được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị.

Sau khi xác minh, nhà trường đã yêu cầu các nữ sinh có liên quan tường trình vụ việc và đã tổ chức buổi làm việc trong chiều 18/5, có sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh em H.C và các nữ sinh. Em Nguyễn Ngọc T.A cùng các nữ sinh có liên quan thừa nhận hành vi đánh đập em H.C, sử dụng mũ bảo hiểm tấn công nạn nhân và quay clip, đồng thời xin lỗi và cam kết không tái phạm, phụ huynh cũng bày tỏ sự cảm thông.

Tuy nhiên, sau khi xem clip trên mạng xã hội và tiếp nhận được clip khác, phụ huynh em H.C thật sự bức xúc khi nhìn thấy con mình bị đánh quá thô bạo rồi bị lột đồ làm nhục nên kiến nghị Trường THCS Quang Trung và các cơ quan chức trách xác minh làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm những đối tượng đã gây ra vụ việc.

Việt Tường
.
.
.