Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đảng viên đối với trưởng phòng tái phạm nồng độ cồn

16:55 14/09/2021

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Hòa (Phú Yên) đã có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đảng viên đối với Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện này vì có hành vi lái xe ô tô vào đường cấm và tái phạm nồng độ cồn.

Chiều 14/9, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Hòa (Phú Yên) đã công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên đối với ông Dương Ngọc Bi, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Phú Hòa.

 

Trao đổi với PV Báo CAND, ông Hà Công Vinh, Chánh Văn phòng Huyện ủy Phú Hòa cho biết, ngay sau khi mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính (VPHC) trên lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Dương Ngọc Bi, Thường trực Huyện ủy đã giao Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc thu thập chứng cứ, tài liệu có liên quan để tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của Đảng.

Kiểm tra vi phạm đảng viên đối với Trưởng phòng lái ô tô vào đường cấm, tái phạm nồng độ cồn -0
Ông Dương Ngọc Bi bị Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa lâọ biên bản vi phạm đêm 3/9/2021.  (Ảnh: cắt từ clip).

Khi phóng viên đề cập đến vụ việc cách đây hơn một năm, ông Bi đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên xử phạt 40 triệu đồng về hai hành vi điều khiển ô tô khi không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn (1,137 mg/lít khí thở) và việc bổ nhiệm, điều động cán bộ này, ông Bùi Văn Kim, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Hòa cho biết: “Lúc đó ông Bi đang là Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, còn tôi là Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nên không nắm rõ vụ việc. Tuy nhiên, theo tôi được biết lúc đó báo chí có đưa tin viết tắt họ tên người vi phạm, nhưng do không nhận được thông báo từ cơ quan có thẩm quyền, nên huyện không có căn cứ để xử lý vi phạm của đảng viên, công chức đối với ông Bi”.

Như CAND online đã thông tin, đêm 3/9, ông Dương Ngọc Bi lái ô tô vào đường cấm ở xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của tổ tuần tra Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa, không có giấy đi đường khi đang thực hiện giãn cách xã hội. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của ông Bi 0,955 mg/lít khí thở.

 

Phương Lan