Không để hàng rong bủa vây không gian đi bộ hồ Gươm

Thứ Sáu, 24/06/2022, 16:04

Công an quận Hoàn Kiếm, Công an TP Hà Nội tăng cường chỉ đạo các tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường xung quanh hồ Gươm và không gian đi bộ.

Ngày 24/6, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT, TT) và Công an các phường xung quanh hồ Hoàn Kiếm, không gian đi bộ, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những hàng rong, quán trà đá bày bán gây mất mỹ quan, trật tự đô thị.

Không để hàng rong bủa vây không gian đi bộ hồ Gươm -0
Các tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, trong thời gian qua, mặc dù các đơn vị chức năng của Công an quận liên tục kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường xung quanh hồ Hoàn Kiếm, khu vực không gian đi bộ, song tình trạng hàng rong, bóng bay, xe điện, xe cân bằng, xe đẩy bán đồ nướng..., các cửa hàng mặt phố kinh doanh lấn chiếm vỉa hè vẫn lén lút hoạt động. Để giải quyết dứt điểm tình trạng trên, Ban chỉ huy Công an quận Hoàn kiếm chỉ đạo Công an các phường có địa bàn tổ chức không gian đi bộ từ 6h sáng thứ 7, Chủ nhật (hàng tuần) bố trí lực lượng cắm chốt, xử lý nghiêm các trường hợp người dân sử dụng xe đạp tập thể dục trong khu vực không gian đi bộ.

Đội CSGT, TT cùng với các tổ công tác của Công an phường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm như: Các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu quá giá quy định, các trường hợp kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên các tuyến phố trong, ngoài khu vực không gian đi bộ; hàng rong, quán trà đá bày bán ở ven hồ, trong khu vực không gian đi bộ.

Ngoài CSGT, TT, Công an các phường cũng cắm chốt tại những khu vực trong không gian đi bộ xung quanh hồ Gươm để kịp thời phát hiện, xử lý và không để vi phạm về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị tái diễn.

Thống kê của Công an quận Hoàn Kiếm cho thấy, từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hơn 100 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường xung quanh hồ Gươm, khu vực không gian đi bộ.

Hoàng Phong
.
.
.