Khỉ nuôi nhốt tại nhà cắn vợ chồng gia chủ nhiều nhát

Thứ Năm, 04/04/2024, 19:32

Hai vợ chồng gia chủ đã phải vào cơ sở y tế để cấp cứu, điều trị vết thương do con khỉ của họ đang nuôi nhốt tại nhà riêng từ nhiều năm qua trở chứng cắn vào tay, chân.

Thông tin từ Trung tâm Chấn thương, chỉnh hình và bỏng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa ngày 4/4 cho biết đã cấp cứu hai người trong một gia đình đều là nạn nhân bị chính cá thể khỉ nuôi nhốt tại nhà đã cắn chủ nhân nhiều nhát.

Khỉ nuôi nhốt tại nhà trở chứng, cắn vợ chồng gia chủ nhiều nhát -0
Một cá thể khỉ được xích lại khi nuôi nhốt trong lồng sắt. (Ảnh minh họa).

Theo tường trình của nạn nhân là ông P.Đ.K (SN 1977) và vợ là B.H.Y.T (SN 1983, cùng trú ở phường Phước Tiến, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), hơn 10 năm qua, gia đình họ tiếp nhận nuôi dưỡng một cá thể khỉ từng bị tai nạn hoại tử hai chân trước đã được bác sĩ thú y điều trị. Cá thể khỉ này được nuôi nhốt trong lồng sắt, thỉnh thoảng mới mở cửa cho ra ngoài. Đến sáng 2/4, vợ chồng gia chủ mở cửa lồng sắt đưa thức ăn vào bên trong như thường lệ thì bất ngờ cá thể khỉ trở chứng, cắn chủ nhiều nhát.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Trung tâm Chấn thương, chỉnh hình và bỏng tỉnh Khánh Hòa ghi nhận, chẩn đoán ông K có đa vết thương phức tạp hai cẳng chân phải, trái, còn bà T bị nhiều vết rách da và cơ, nhiều vết thương trên hai tay, đứt gân, cơ…

Các y – bác sĩ đã tiểu phẫu cắt lọc da, khâu lại phần cơ và gân bị rách cho các bệnh nhân, đồng thời sử dụng thuốc điều trị vết thương.

Việt Tường
.
.
.