Hướng dẫn tạo mã QR cho các cửa hàng, cơ sở kinh doanh

Thứ Sáu, 17/09/2021, 15:52

Đối với hàng quán, cơ sở kinh doanh tại 19 quận, huyện được UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại, các chủ cơ sở đều bắt buộc phải thực hiện khai báo mã QR để khách hàng thực hiện quét mã phòng dịch theo quy định.

Hà Nội hiện đã nới lỏng giãn cách tại 19 quận, huyện, thị xã (Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ). Các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được mở cửa. Tuy nhiên, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trong đó, điều kiện bắt buộc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ này là phải tạo điểm quét mã QR để khách đến mua hàng khai báo.

Dưới đây là hướng dẫn đối với các cơ sở kinh doanh trong việc khai báo, đăng ký mã QR phục vụ công tác phòng dịch COVID-19:

B.Châu
.
.
.