Huế xử phạt, cách ly có thu phí đối với người về từ các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội

Thứ Ba, 17/08/2021, 16:50

Bắt đầu từ 17/8, tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện xử phạt vi phạm hành chính và cách ly có thu phí đối với công dân trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh vừa thông báo về việc xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Bắt đầu từ 17/8, tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện xử phạt vi phạm hành chính và cách ly có thu phí đối với công dân trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân thực hiện nghiêm tinh thần giãn cách “Ai ở đâu ở đấy” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Huế xử phạt, cách ly có thu phí đối với người về từ các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội -0

Từ 17/8, tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt hành chính và cách ly thu phí đối với công dân trở về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Trước đó, sau khi Thủ tướng có công điện về việc yêu cầu người dân tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 không được rời khỏi địa phương, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn ghi nhận hàng ngàn người dân trở về. Sau khi khai báo y tế, các công dân đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đưa đi cách ly tập trung nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 28/4 đến 16/8, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận 327 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 10 trường hợp điều trị khỏi bệnh.

Hiện tỉnh đang cách ly tại cơ sở y tế 14 trường hợp; cách ly tại nơi lưu trú 3.221 trường hợp và cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 7.089 trường hợp.

Anh Khoa
.
.
.