Hai nữ sinh gác bằng đại học tình nguyện khoác áo lính

Thứ Sáu, 23/02/2024, 09:35

Mùa tuyển quân năm 2024, tỉnh Sóc Trăng có hơn 1.400 công dân nhập ngũ. Trong số này có 2 nữ tân binh đã tốt nghiệp đại học: Đinh Trà My và Phạm Xuân Nghi (cùng ngụ phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Đinh Trà My (SN 2001) có cha đang là sĩ quan công tác trong quân đội, mẹ là giáo viên tiểu học. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học FPT Cần Thơ (tháng 11/2023), My viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, được chọn và nhận lệnh gọi nhập ngũ. 

Những nữ tân binh tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng -0
Đinh Trà My cùng cha trong ngày tốt nghiệp Đại học. 

“Ngay từ nhỏ, em đã thích được làm Bộ đội. Khi nghe tin trúng tuyển em rất xúc động. Qua những câu chuyện của ông và cha, em hiểu môi trường quân đội có nhiều gian khổ, vất vả, thử thách, kỷ luật thép. Là con gái chắc chắn khó khăn hơn nhưng em sẽ cố gắng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ để trở thành một người lính giỏi. Mong muốn của em là được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Những nữ tân binh tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng -0
Đinh Trà My cho biết yêu màu áo lính từ nhỏ nên sau khi tốt nghiệp Đại học đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ, lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

Chị Trà Kim Phê (mẹ Trà My), chia sẻ: “Những ngày qua, cha cháu dặn dò, chia sẻ, trang bị cho cháu những kinh nghiệm của một người lính để cháu hiểu rõ, yên tâm tư tưởng trước khi lên đường. Tôi rất thương, rất nhớ nhưng hãnh diện khi con đạt được ước mơ. Gia đình rất tự hào...”.

Nữ tân binh Phạm Xuân Nghi (SN 1999) cũng “vui như mở hội” khi em chính thức trở thành người lính quân hàm xanh (Bộ đội Biên phòng).

Những nữ tân binh tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng -0
Phạm Xuân Nghi và mẹ. 

Chị Nguyễn Thị Diệu (mẹ Xuân Nghi) cho biết: “Từ nhỏ cháu rất thích được trở thành người lính như ba cháu (ba của Xuân Nghi là quân nhân phục vụ trong Quân đội những năm 1990). Cháu vtình nguyện nhập ngũ và thật vui khi được tham gia Bộ đội Biên phòng. Mấy ngày nay cháu vui lắm. Gia đình tôi rất tự hào về con gái mình”.

Những nữ tân binh tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng -0
Phạm Xuân Nghi đã tốt nghiệp Đại học và tình nguyện nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. 

Xuân Nghi cho biết: “Năm 2022, em tốt nghiệp chuyên ngành Tài nguyên – Môi trường của Trường Đại học Cần Thơ và về nhà phụ mẹ vì đã ba mất, nhà chỉ còn 2 mẹ con. Khi biết mùa tuyển quân năm nay có chỉ tiêu quân nhân nữ, em làm đơn tình nguyện nhập ngũ và may mắn đã nhận được quyết định gọi nhập ngũ, gia nhập Bộ đội Biên phòng”.

Hành động đẹp của hai nữ tân binh Đinh Trà My và Phạm Xuân Nghi đang truyền cảm hứng cho đông đảo đoàn viên, thanh niên Sóc Trăng tham gia thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc...

V.Đức - C.Xuân
.
.
.