Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người già tại nhà

Thứ Bảy, 08/01/2022, 08:30

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô có diễn biến phức tạp; Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội đã cho phép các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã được triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại nhà cho người già, người khiếm thị, mất ý thức về hành vi...

Theo thống kê của Bộ Y tế thì hiện tại Thủ đô có hơn 4.000 F0 đang được điều trị, trong đó có gần 400 ca nguy kịch. Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, việc phủ vaccine cho người dân được đặt lên hàng đầu và công tác triển khai thực hiện được giao cho các trạm y tế của từng khu vực. PV báo CAND đã có mặt tại trạm y tế phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) để ghi nhận về công tác tiêm vaccine cho các đối tượng là người già, người có bệnh nền trên địa bàn phường.

Theo thống kê của trạm y tế phường Trúc Bạch thì hiện tại phường có 75 người thuộc diện được đến tiêm tại nhà. Đó là người già, nhiều bệnh nền, người mất ý thức về hành vi... Bắt đầu việc tiêm vaccine từ ngày hôm qua, cho đến chiều ngày 7/1/2022, đã có 10 người được tiêm với sức khoẻ ổn định.

Phong Sơn
.
.
.