Đi làm về, cha mẹ đau đớn vớt thi thể hai con ở hồ tưới nước gần nhà

Thứ Tư, 10/07/2024, 13:45

Đi làm về gọi mãi không thấy các con trả lời, anh Long vội vã tìm kiếm, phát hiện hai con đã tử vong dưới hố chứa nước tưới cách nhà khoảng 500m.

Ngày 10/7, lãnh đạo UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã tới phúng viếng, chia buồn với gia đình anh Hoàng Đình Long (thôn 5, xã Lộc Phú), trước việc gia đình anh đột ngột mất đi hai người con nhỏ.

Chiều tối ngày 9/7, đi làm về, vợ chồng anh Long gọi mãi không thấy các con đâu nên tính chia nhau đi tìm. Ngay lúc này, con gái út gần 4 tuổi một mình về nhà, nói anh chị đang ở dưới hố nước tưới nông nghiệp.

Khi gia đình chạy tới, vớt được hai em lên bờ thì đã quá muộn. Hai cháu bé tử vong là con gái đầu (8 tuổi) và con trai thứ hai (5 tuổi) của anh chị.

Đi làm về, cha mẹ đau đớn vớt xác hai con -0
Hố chứa nước tưới nông nghiệp nơi hai em tử vong.

Ông Nguyễn Công Lợi, Chủ tịch UBND xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm cho biết, gia đình anh Long thuộc diện hộ nghèo. Trước sự việc đau lòng trên, UBND huyện Bảo Lâm đã hỗ trợ gia đình anh Long 20 triệu đồng; UBND xã Lộc Phú hỗ trợ 9 triệu đồng… để gia đình lo hậu sự cho các em.

Đầu mùa hè tới nay, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân chủ yếu là trẻ em. Phần lớn các vụ đuối nước ở Lâm Đồng là do rơi xuống hố chứa nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Mặc dù các cấp chính quyền đã tăng cường nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng đuối nước nhưng vẫn xảy ra các vụ chết đuối thương tâm.

Trước đó, ngày 19/5, 4 trẻ nhỏ từ 6 đến 10 tuổi cũng đã tử vong dưới hố chứa nước tưới nông nghiệp tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, trong đó có hai anh em ruột.

Khắc Lịch
.
.
.