Đà Nẵng đóng cửa bệnh viện dã chiến cuối cùng

16:42 11/10/2021

Ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát hoàn toàn, ngày 11/10, chính quyền TP Đà Nẵng đã tạm đóng cửa Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây, chuyển toàn bộ F0 đến nơi điều trị mới.

Ngày  11/10, Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) chính thức dừng hoạt động sau khi chuyển những bệnh nhân COVID-19 cuối cùng đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Cùng với đó lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn và làm sạch bệnh viện dã chiến, đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến cuối cùng ngay khi Đà Nẵng kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh COVID-19 -1
Bệnh viện dã chiến Khu ký túc xá phía Tây, TP Đà Nẵng đã được tạm ngưng hoạt động ngay khi thành phố kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

Hiện Đà Nẵng chỉ còn lại duy nhất Bệnh viện Phổi thu dung và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Tất cả các ca bệnh dương tính mới nếu ghi nhận sẽ được đưa về đây điều trị.

Như Báo CAND đã thông tin, Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây đi vào hoạt động ngày 23/7/2021 với mục đích dùng để thu dung điều trị đối với những trường hợp nhẹ, không hoặc ít có triệu chứng.

Bệnh viện có quy mô 1.700 - 2.200 giường, được trang bị đầy đủ các phân khu chức năng cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19; ngoài ra, tại đây còn có một khu cấp cứu hoàn chỉnh để xử lý trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu…

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bệnh viện đã thu dung, điều trị cho hơn 3.809 bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện huy động gần 800 y, bác sĩ, điều dưỡng... để phục vụ công tác khám, chữa trị. Ngay trong ngày 11/10,  42 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại là những bệnh nhân nhẹ và 3 trường hợp F1 đã được chuyển đến tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến cuối cùng ngay khi Đà Nẵng kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh COVID-19 -0
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến cuối cùng ngay khi Đà Nẵng kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh COVID-19 -1
42 bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng của Bệnh viện dã chiến phía Tây đã được chuyển đến tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng (đơn vị trực tiếp quản lý Bệnh viện dã chiến phía Tây thành phố) cho biết, bệnh viện dã chiến sẽ tạm ngưng chữa trị bệnh nhân COVID-19, nhưng chưa giải thể vì tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp và vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân. Sở Y tế thành phố cũng luôn sẵn sàng 50 giường bệnh ngay tại đây để cho các bệnh nhân COVID-19.

Hoài Thu
.
.