Đà Nẵng đăng cai sự kiện Routes Asia 2022

Thứ Hai, 17/01/2022, 20:13

Đà Nẵng đã được chọn là thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) 2022.

Chiều 17/1, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình hợp tác du lịch – hàng không và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng. Chương trình cung cấp đến đối tác du lịch và hàng không của du lịch Đà Nẵng kế hoạch mở cửa đường bay quốc tế trong năm 2022 cùng các chính sách hỗ trợ hàng không hiện hành.

Đà Nẵng: Thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai sự kiện Routes Asia 2022 -2
Ngành Du lịch TP Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã công bố Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của Việt Nam sẽ đăng cai sự kiện Routes Asia 2022 diễn ra vào từ ngày 6 đến 8/6/2022. Sự kiện này sẽ có sự góp mặt của hơn 500 đại biểu, đại diện 110 các hãng hàng không và 200 sân bay trong nước và quốc tế về Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội mở rộng mạng lưới đường bay.

Đây là sự kiện khởi động lại trao đổi hàng không quốc tế tại Đà Nẵng, dự báo sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng và cả nước nói chung trong vòng 3 năm tới sau nhiều thiệt hại, trì trệ và ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng: Thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai sự kiện Routes Asia 2022 -2
Ngành Du lịch và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng thiết lập các biện pháp an toàn chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách. 

Theo ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Hiện Đà Nẵng chỉ khai thác 8 đường bay nội địa với tần suất 200 chuyến/tuần. Trong khi đó, các đường bay quốc tế gần như đình trệ từ tháng 3/2021 khiến ngành Du lịch gặp nhiều khó khăn. Do vậy, để đẩy mạnh kế hoạch đón khách quốc tế và tầm quan trọng của hợp tác Hàng không – Du lịch trong việc khởi động thành công các đường bay quốc tế, tạo cầu nối giao thương để khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố… 

Đà Nẵng cũng đã gia hạn thành công Chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay (AHA) theo khuyến nghị của ICAO và hướng dẫn phục hồi của ACI thêm 01 năm từ ngày 4/12/2021. Chứng nhận AHA của tổ chức ACI được thiết lập nhằm giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu…

Hoài Thu
.
.
.