Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ ăn, uống trong nhà và cắt tóc, gội đầu

20:08 21/06/2021
Từ 0h00 ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại: dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

 

Ngày 21/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới. 

Trong văn bản này, UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và người dân về công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ cao. 

Đáng chú ý, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h00 ngày 22/6, UBND TP cho phép mở cửa trở lại: dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về. 

Quán rượu, bia hơi vẫn chỉ được bán mang về, không phục vụ tại chỗ.

UBND TP yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày. Lãnh đạo TP giao các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

UBND TP cũng yêu cầu công an TP chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các chốt trực lưu động để kiểm tra lượng phương tiện ra vào các cửa ngõ của TP, quản lý toàn bộ lưu lượng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các địa phương vẫn ghi nhận các ca mắc mới như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và TP Đà Nẵng. 

Đề nghị Cụm Cảng hàng không Nội Bài kiểm soát toàn bộ danh sách hành khách thường trú, lưu trú trên địa bàn TP trên các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, để kịp thời giám sát khi có tình huống phát sinh. UBND TP khuyến cáo người dân thủ đô chỉ di chuyển qua các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. 

 

N.Yến