Trao giải KOVA tặng 4 tập thể, 8 cá nhân

08:05 14/12/2014
Sáng 13/12, tại Hà Nội, Tập đoàn sơn KOVA, Ủy ban giải thưởng KOVA đã tổ chức lễ trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 12. Dự lễ trao giải thưởng có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA, các thành viên Ủy ban cùng đại diện các Bộ, ngành, Cục, Vụ, Viện, trường đại học, các tập đoàn, công ty.

Giải thưởng KOVA lần thứ 12 được trao tặng cho 4 tập thể, 8 cá nhân là những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội, có đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng, đạt giá trị kinh tế cao.

Đó là tập thể bác sỹ, kỹ sư Viện Trang biết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) với đề tài nghiên cứu thiết kế, sản xuất thành công 1.500 thiết bị rửa tay tự động bằng nước vô trùng nóng lạnh. Công ty TNHH công nghệ Long Phương với đề tài nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thành công 450 dao mổ điện cao tần. Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định với đề tài nghiên cứu và bào chế thành công thuốc tiêm đông khô Carboplatin dùng điều trị ung thư đã được 25 bệnh viện Trung ương, địa phương sử dụng điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả tốt…

Thay mặt Hội đồng xét thưởng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng các tập thể, cá nhân xuất sắc đã có quá trình phấn đấu bền bỉ để nhận được giải thưởng. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc Tập đoàn sơn KOVA tiến hành thường xuyên đều đặn việc xét giải thưởng 12 năm qua không chỉ là sự động viên đơn thuần với những tập thể, cá nhân có nhiều sáng tạo, thậm chí hy sinh cả đời sống cá nhân để có được những thành quả như ngày hôm nay, mà còn có ý nghĩa quan trọng hơn, đó là ươm mầm tương lai cho đất nước.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh Tập đoàn sơn KOVA đã liên hệ với các địa phương, ban, ngành, tìm ra những người xứng đáng được nhận giải thưởng; hoan nghênh thành viên Hội đồng đã công tâm, kỹ lưỡng trong việc bình xét giải thưởng. Chúc mừng những thành công của Tập đoàn sơn KOVA, đặc biệt là Chủ tịch Tập đoàn - Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Hòe đã có nhiều sáng kiến mở rộng sản xuất kinh doanh không chỉ ở trong nước mà cả thị trường quốc tế. Phó Chủ tịch nước mong Hội đồng giải thưởng KOVA năm tới sẽ mở rộng đối tượng ra tới các tập thể Quân đội, Công an, chú ý đến con em của các chiến sỹ đang công tác ở biển đảo đã nỗ lực vượt khó vươn lên.

PV (theo TTXVN)