Tiêu hủy 25 tấn phân bón không rõ nguồn gốc

Thứ Sáu, 22/01/2021, 08:24
UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã tiêu hủy 25 tấn phân bón được đóng trong bao bì mang nhãn mác NPK các loại cùng 898 vỏ bao bì.

Ngày 20/1, UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã tiêu hủy 25 tấn phân bón được đóng trong bao bì mang nhãn mác NPK các loại cùng 898 vỏ bao bì, 1 con dấu đóng ngày sản xuất phân bón, 5 lọ mực và một số tang vật liên quan đến hoạt động sản xuất, đóng gói phân bón trái pháp luật.

Toàn bộ số phân bón, tang vật trên được cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm phát hiện, tịch thu tại xưởng sản xuất phân bón do ông Đinh Thành Long (thôn An Hòa, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) làm chủ.

Tiêu hủy 25 tấn phân bón giả.

Loại phân bón này không có trong quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam, theo quy định tại khoản 10, Điều 6, Nghị định số 55/2018 của Chính phủ. Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã xử phạt vi phạm hành chính ông Đinh Thành Long 90 triệu đồng về hành vi trên.

Những năm qua, tình trạng phân bón giả, phân kém chất lượng xuất hiện nhiều trên thị trường các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có Lâm Đồng, gây thiệt hại nặng nề cho người nông dân khi mua trúng phân giả, phân kém chất lượng để bón cho cây trồng.

Khắc Lịch
.
.
.