Thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella
Thứ Sáu, 28/06/2013, 13:52
Ngày 27/6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) có thông tin, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.
>> Việt Nam chưa nhập sữa bột Hà Lan nhiễm khuẩn Salmonella
>> Việt Nam chưa nhập sữa bột Hà Lan nhiễm khuẩn Salmonella
Trước đó, ngày 25/5, Tổng cục Hải quan đã gửi công văn tới Cục ATTP về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.
Sau khi nhận thông tin trên, Cục ATTP tiến hành rà soát kết quả cho thấy, tính đến thời điểm này, sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ chưa được công bố tại Cục ATTP. Cục ATTP đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về ATTP nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục gửi kèm Công văn số 3500/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan
T.H.