Thi thể đầu tiên vụ sập giàn giáo được đưa về quê

12:39 26/03/2015
Nhiều người làng đã đến giúp gia đình dựng rạp, chuẩn bị tổ chức đám tang và mai táng cho anh Nguyễn Văn Chiến, tử nạn trong vụ sập giàn giáo ở Formosa.

Vào lúc gần 11h trưa ngày 26/3, thi thể anh Nguyễn Văn Chiến (28 tuổi) trong vụ sập giàn giáo ở Formosa, Hà Tĩnh đã được đưa về quê ở thôn Đại Nam 3, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Bà Trần Thị Hiểu, mẹ nạn nhân khóc thét đau xé lòng khi thi thể con trai được đưa về nhà.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương đã đến nhà ông Nguyễn Văn Hữu (ba anh Chiến) để chia buồn với gia đình. Ông Chiến khóc ngất bên thi thể con trai “Chiến ơi, hôm qua con mới ăn cơm với ba, vậy mà giờ con trở về trong câm lặng con ơi”.

Trưa ngày 25/3, sau bữa cơm trưa với gia đình, anh Chiến ra công trường Formosa làm việc đến tối thì gặp nạn. Nhà anh Chiến cách công trường khoảng hơn 60km nên khi rảnh anh lại sắp xếp chạy xe máy về thăm gia đình.

Người làng đến chia buồn với gia đình nạn nhân.

Mẹ nạn nhân, bà Trần Thị Hiểu từ khi nghe hung tin con chết trong vụ sập giàn giáo, bà khóc cạn nước mắt vì con.

Người làng cho biết, Chiến là thanh niên rất hiền lành, chịu thương chịu khó, hôm qua trước khi chạy xe ra khỏi cổng Chiến còn nói vọng với mẹ “vài bữa nữa nhận lương con cầm vô cho mẹ, mẹ nhé”.

Nhiều người làng đã đến nhà ông Chiến, bà Hiểu giúp gia đình dựng rạp, chuẩn bị tổ chức đám tang và mai táng cho chàng trai nghèo tốt bụng của xã Đại Trạch.

Trong số 14 công nhân bị chết ở Công trường Formosa lần này có 5 người ở Quảng Bình.

Người thân khóc ngất đau đớn bên thi thể nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh khẩn trương phối hợp với các ban, ngành liên quan của tỉnh kiểm tra, xác minh và thống kê số lượng công nhân là con em Quảng Bình tử vong và bị thương trong vụ tai nạn, báo cáo UBND tỉnh để UBND tỉnh có các chính sách hỗ trợ, thăm hỏi và động viên kịp thời tới các gia đình nạn nhân.

Sông Lam