Phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

12:30 25/06/2021
Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 700 người tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp), phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến ca mắc COVID-19 được phát hiện tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.


Ngày 25/6, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ trì cuộc họp với Sở Y tế và một số ngành liên quan để chỉ đạo khẩn cấp các biện pháp xử lý chống dịch COVID-19.

Liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vào ngày 24/6, Đồng Tháp đã lấy mẫu xét nghiệm gần 700, phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Đồng Tháp thống nhất tạm dừng hoạt động của CDC Đồng Tháp.

Cụ thể, 4 người chung phòng bệnh, 4 người nhà từng nuôi bệnh, một người bệnh tại Bệnh viện Quân Dân y Đồng Tháp trước đó có điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và một nhân viên của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đồng Tháp.

Thạc sĩ Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp cho biết đây là những trường hợp nghi mắc COVID-19, đã gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định.

Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu ngành y tế tập trung các biện pháp xử lý, thần tốc truy vết, xác định nguồn lây nhiễm, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan. 

Tỉnh Đồng Tháp thống nhất tạm dừng hoạt động của CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y để tiến hành rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo.

Trước đó Đồng Tháp đã quyết định cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong vòng 7 ngày, kể từ ngày 24/6.

Cù Dzĩnh