TS vào các trường THPT chuyên: Tỷ lệ "chọi" cao
Ngày 25/6, hơn 8.000 học sinh (HS) thi vào các trường THPT chuyên Hà Nội-
Sáng 25/6, tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Hà Nội -
Nhìn chung, theo nhận xét của nhiều học sinh đề thi Toán của trường
Tại Hội đồng thi THPT chuyên
Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT, năm 2009, Hà Nội có 8.002 lượt HS thi vào các trường THPT chuyên trên địa bàn. Trong khi đó, toàn thành phố chỉ có hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh. Cụ thể: THPT chuyên Chu Văn An có 7 lớp chuyên với 250 HS; Hà Nội - Amsterdam có 10 lớp chuyên với 350 HS; THPT Nguyễn Huệ có 11 lớp chuyên với 350 HS và THPT chuyên Sơn Tây có 9 lớp chuyên với 320 HS. Như vậy, tỷ lệ “chọi” trung bình vào các trường chuyên của Hà Nội là 8 chọn 1.
Thầy Nguyễn Thanh Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết: Năm học 2009-2010, Trường THPT Chu Văn An có 7 lớp chuyên (mỗi lớp 30 học sinh). Với số lượng học sinh đăng ký quá đông, gần 2.500 HS, trường phải xếp thành 103 phòng thi, tại 4 điểm thi. Trong đó, riêng số lượng HS đăng ký thi vào lớp chuyên Văn (25 phòng); chuyên Toán (20 phòng), còn lại là chuyên Tin, Lịch Sử, Địa lý và Ngoại ngữ.
Cũng theo thầy Nguyễn Thanh Lâm, đây cũng là trường THPT chuyên duy nhất của Hà Nội cho phép học sinh tại các tỉnh, thành từ Thanh Hoá trở ra được phép dự thi nếu có đáp ứng đủ các điều kiện dự thi
