Sát cánh cùng người dân phòng chống bão số 9

12:11 27/10/2020
Bão số 9 (tên quốc tế là Molave) được ví như một cơn cuồng phong, có phạm vi ảnh hưởng rất rộng từ tỉnh Thừa Thiên - Huế vào đến Phú Yên. Trong đó, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi là 2 địa phương nằm trong tâm bão đi qua.


Do đó, trước khi bão đổ bộ, trong sáng 27/10, lực lượng Công an tại Quảng Nam và Quảng Ngãi tiếp tục sát cánh cùng người dân để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bão số 9.

Tại tỉnh Quảng Nam, theo ghi nhận của phóng viên Báo CAND, lực lượng Công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại huyện Núi Thành và nhất là tại các xã ven sông, ven biển đã ứng trực 100% quân số, xuống tận cơ sở để giúp đỡ người dân chèn chống nhà cửa, di dời tài sản đến nơi an toàn.

Công an xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phối hợp giúp đỡ người dân di dời thuyền thúng tránh bão.

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thực hiện ý kiển chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh để chủ động ứng phó với bão số 9, ngay từ ngày 26/10, đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, lập phương án sẵn sàng ứng phó, cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Nam đã hướng dẫn, giúp đỡ ngư dân sắp xếp phương tiện, neo đậu tại các âu thuyền an toàn để tránh bão.

Tham mưu Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị Công an các địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương rà soát, chủ động tham mưu chính quyền bảo đảm an toàn cho người và phương tiện thủy neo đậu tại các âu thuyền và những nơi tàu thuyền trú ẩn tại các lòng hồ thủy điện, thủy lợi, trên các nhánh sông, bến đò ngang… Tuyệt đối không để người ở lại trên các phương tiện thủy khi bão đổ bộ vào đất liền.

Cán bộ Cảnh sát đường thủy Quảng Nam tổ chức tuần tra, tuyên truyền ngư dân triển khai ứng phó bão số 9 tại khu vực âu thuyền.
Lực lượng Cảnh sát đường thủy Quảng Nam tuyên truyền cho ngư dân phòng chống bão số 9.

Tất cả tàu bè trên sông tại tỉnh Quảng Nam không di chuyển sau 12h ngày 27/10 cho đến khi bão tan.   

Tại tỉnh Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn được xác định là địa bàn chịu ảnh hưởng trực tiếp của tâm bão số 9. Trong đó, xã ven biển Bình Hải, huyện Bình Sơn là địa phương bị tác động mạnh nhất sau khi bão đổ bộ vào đất liền.


Vì vậy, trong sáng 27/10, Công an xã Bình Hải, huyện Bình Sơn đã xuống cơ sở, phối hợp sơ tán khoảng 300 hộ dân với gần 1.000 người ở những nơi xung yếu đến nơi an toàn. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền lưu động cho người dân đề cao cảnh giác, đảm bảo an ninh trật tự và triển khai ngay các biện pháp ứng phó bão số 9.

Một số hình ảnh lực lượng Công an sát cánh cùng người dân ứng phó bão số 9 do phóng viên Báo CAND ghi lại:


Công an xã Tam Quang, huyện Núi Thành di dời tài sản giúp Nhân dân.
Nhiều hộ dân ở những nơi xung yếu, trũng thấp đã được giúp đỡ di dời tài sản đến nơi an toàn.
Người dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành neo đậu lồng bè thủy sản để phòng chống bão số 9.
Công an xã Tam Quang, huyện Núi Thành cùng lãnh đạo địa phương kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền và bè nuôi thủy sản tại âu thuyền ở địa phương.
Chặt dọn cây xanh giúp người dân để tránh ngã đổ do bão số 9.
Giúp đỡ di dời tài sản người dân đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ.
Trong sáng 27/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn đã về kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 tại xã ven biển Bình Hải.
Công tác ứng phó với bão số 9 đang được triển khai một cách khẩn trương.
Công an xã Bình Hải, huyện Bình Sơn dùng loa tuyên truyền lưu động cho người dân về bão số 9.
Người dân xã Bình Hải, huyện Bình Sơn chèn chống nhà cửa để đón bão.
Ngọc Thi