Rạp Kim Đồng: Gắn biển Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội

Chủ Nhật, 19/09/2010, 12:28
Ngày 18/9, rạp Kim Đồng (Hà Nội) đã được đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao bằng công nhận và gắn biển Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Công trình rạp Kim Đồng do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư, được thiết kế xây dựng trên nền cũ của rạp Kim Đồng. Rạp có tổng diện tích xây dựng hơn 6.200m2, có kiến trúc đẹp, hiện đại, trang thiết bị cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại, có 2 tầng hầm để xe và các công trình phụ trợ; sáu tầng nổi với các phòng chức năng (một phòng chiếu phim 4D: 40 chỗ ngồi - công nghệ tiên tiến nhất ở Việt Nam, hai phòng chiếu phim 2D, 3D: 475 chỗ và 150 chỗ ngồi).

Tầng 6 của rạp là nơi cao nhất, được sử dụng để ngắm cảnh Hà Nội, thư giãn hoặc tổ chức các sự kiện. Công trình được xây dựng trong 17 tháng, đạt các yêu cầu cao nhất về kỹ thuật, mỹ thuật nhờ việc ứng dụng công nghệ xây dựng tiên tiến, sử dụng vật liệu xây dựng hiện đại và lần đầu tiên đưa vào sử dụng một số hệ thống thiết bị máy móc tự động hóa/bán tự động mới nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng, đáp ứng các yêu cầu của một công trình văn hóa lớn hiện đại

Dạ Miên
.
.
.