Phát hiện gười phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh

12:39 22/06/2021
Hai lần test nhanh và kết quả xét nghiệm PCR của người phụ nữ 45 tuổi ở Tiền Giang, đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 22/6, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long xác nhận thông tin trên địa bàn vừa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả lấy mẫu xét nghiệm PCR của bà L.T.G. (45 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đang chờ Bộ Y tế công bố. Bà G. đã được đưa đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi cách ly, điều trị.

Ngành y tế đã xác định F1, F2, đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, phối hợp truy vết các trường hợp tiếp xúc gần cũng như nguồn lây của ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 17/6, bà G. có triệu chứng sốt, ho. Bà G. nhờ con mua thuốc tự điều trị nhưng không khỏi. Ngày 20/6, bà G. đến khám tại Phòng khám đa khoa An Thái Trung, sau đó được chẩn đoán sốt xuất huyết và được cấp thuốc điều trị ngoại trú.

Sáng 21/6, bà G. cùng con trai đi xe máy đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long. Sau hai lần test nhanh, bà G. đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với bà G., kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Cù Dzĩnh