Nghệ An thêm 3 ca nhiễm COVID-19

07:38 18/06/2021
Rạng sáng 18/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh thông tin: Huyện Diễn Châu có thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

3 trường hợp nhiễm COVID-19 mới này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, cùng thôn với ca nhiễm COVID-19 đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó ít giờ. Như vậy, ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu đã có 4 ca nhiễm.

Toàn bộ người dân xã Diễn Thịnh, xã Minh Châu liên quan tới ca mắc đều được lấy mẫu xét nghiệm trong rạng sáng nay.

Cả 4 trường hợp nhiễm COVID-19 đều cùng ở trọ tại nhà số 36, ngõ 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An; cùng làm tại một công ty nội thất ở số 203 đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, TP Vinh… 4 trường hợp này được phát hiện khi 1 người đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu vào sáng 17/6, được cách ly và test nhanh có kết quả dương tính.

Trước tình hình phức tạp này, vào lúc 1h sáng 18/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện Diễn Châu, bàn các giải pháp khoanh vùng, ngăn chặn dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Diễn Thịnh, xã Minh Châu.

Như vậy, trong đợt dịch lần này, đến sáng 18/6, Nghệ An có 11 ca bệnh, trong đó riêng Diễn Châu có 7 ca bệnh, TP  Vinh có 4 ca bệnh.

Bảo Linh