Không được in vàng mã giống tiền thật

Thứ Hai, 07/03/2011, 09:30
Mọi cơ sở in trên địa bàn TP Hà Nội tham gia in sản phẩm vàng mã phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề in. Sản phẩm in không được sử dụng nội dung, hình ảnh, họa tiết, màu sắc của tiền Việt Nam và tiền nước ngoài.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa lấy ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý về dự thảo Quy định quản lý hoạt động in vàng mã trên địa bàn.

Theo dự thảo, mọi cơ sở in trên địa bàn TP Hà Nội tham gia in sản phẩm vàng mã phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề in và phải đăng ký mẫu, loại vàng mã dự định in. Sản phẩm in không được sử dụng nội dung, hình ảnh, họa tiết, màu sắc của tiền Việt Nam và tiền nước ngoài.

Kích thước tiền mã phải nhỏ hơn hoặc lớn hơn tiền thật từ 3cm trở lên mỗi chiều và chỉ in một màu, một mặt.

Đối với việc in gia công vàng mã cho nước ngoài, ngoài việc cơ sở in phải có giấy phép do Sở TT&TT cấp thì các sản phẩm vàng mã đó phải được xuất khẩu 100% ra nước ngoài, không được tiêu thụ trong nước…

Trước đó, tháng 4/2010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Bộ TT&TT yêu cầu Sở TT&TT các tỉnh, thành phố không chấp nhận việc sử dụng bố cục, một phần hoặc toàn bộ hình ảnh, hoa văn của đồng tiền Việt Nam trong quá trình xét duyệt mẫu in tiền vàng mã của các cá nhân và tổ chức

H.T.
.
.
.