Hơn 600 người diễn tập phòng chống lụt bão

12:24 12/09/2016
Ngày 12-9, tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, bão lụt với quy mô lớn. Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành chức năng và hơn 600 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tham gia diễn tập.

Tình huống giả định, bão đổ bộ vào đất liền, trung tâm bão vào khu vực Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng, với sức gió giật rất mạnh, trên cấp 14. Các lực lượng tại chỗ và Công an tỉnh, Bộ đội Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được tăng cường, cùng với hàng chục phương tiện cơ động cứu hộ cứu nạn, đã nhanh chóng thực hiện công tác chằng chống nhà cửa cho nhân dân; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân trước lúc bão đổ bộ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức luyện tập các tình huống thực binh nên nội dung thực hành đều đạt kết quả cao. Sau cuộc diễn tập, các sở ban ngành chức năng đã tổ chức tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức chủ động, làm tốt công tác phòng chống thiên tai, bão lụt; quán triệt sâu sắc phương châm 4 tại chổ  ngay từ từng hộ gia đình, từng địa phương để khi có tình huống thiên tai bất thường xảy ra, từng người dân, từng hộ gia đình chủ động chấp hành tốt các kế hoạch phòng chống bão lụt của địa phương, giảm thiểu thiệt hại cho người và vật chất.
Lực lượng Công an, Bộ đội, Thanh niên xung kích, Y tế... giúp dân chằng chống nhà cửa; đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trước, trong và sau khi bão đổ bộ.
Thanh Bình