Hơn 2.000 thanh niên Hà Nội tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ

08:59 23/02/2016
Năm 2016, năm đầu tiên Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) có hiệu lực với nhiều điểm đổi mới như: Chỉ tiến hành tuyển quân 1 đợt vào tháng 2 hoặc tháng 3 hằng năm; công dân đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi…

Trong năm 2016 Hà Nội có gần 2.000 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Đặc biệt, nhiều gương thanh niên tiêu biểu là trí thức trẻ, cán bộ công chức, có thành tích cao trong thể dục thể thao, tham gia tích cực trong các hoạt động tại địa phương cũng hăng hái tự nguyện viết đơn lên đường tòng quân.

Tân binh Phùng Tiến Mạnh (sinh năm 1997, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hào hứng cho biết: “Trước khi đi, em đã chuẩn bị rất nhiều và cũng tham gia nhiều trường thiếu sinh quân nên đã có kinh nghiệm đối với môi trường quân đội. Vì vậy, hôm nay đến đây em thấy rất tự tin. Em đang học năm thứ nhất Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ nhưng sau khi biết có lịch nhập ngũ, em đã xin bảo lưu tại trường và làm đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ”.

Tân binh Phùng Tiến Mạnh còn cho biết thêm, gia đình và bạn bè, đặc biệt là bố mẹ em rất ủng hộ việc em viết đơn tự nguyện nhập ngũ đợt này. Em hy vọng đến một môi trường mới với những người bạn mới, kỷ luật mới sẽ giúp em rèn luyện được tính kiên trì, để sau 2 năm em có thể tiếp tục con đường sự nghiệp của bản thân.

PV (TTXVN)