Người Hà Nội đốt lửa đối phó với cái lạnh 11 độ

Thứ Ba, 15/12/2020, 18:52
Đợt không khí lạnh với cường độ mạnh tràn về khiến nền nhiệt miền Bắc giảm đột ngột. Tại Hà Nội trời trở lạnh và có gió lớn, nhiệt độ ngoài trời vào khoảng 11-14 độ C. Người dân mặc kín mít khi ra đường. Nhiều người cũng chọn cách đốt lửa sưởi ấm chống rét.


Sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang và Lào Cai. Tại Hà Nội, trời mưa phùn khiến nhiều con phố nội đô ùn ứ trong giờ đi làm. Hình ảnh được ghi nhận trên phố Đào Tấn vào sáng 15/12.
Ghi nhận của PV CAND trên một số tuyến phố sáng nay, người dân cảm thấy cái lạnh rõ rệt của thời tiết. Mặc dù chủ động nhưng nhiều người vẫn co ro trong nhiều lớp áo, quàng khăn kín cổ, trùm kín đầu. Thậm chí, nhiều người còn trang bị thêm cho mình áo mưa để chống rét.
Người dân đi lại trong giá rét, ai nấy cũng nhiều lớp áo, trùm kín chỉ để hở mỗi vùng mắt.
8h sáng, trời rét buốt khiến nhiều người đi đường vẫn mặc áo mưa để tránh gió lạnh.
Lạnh buốt tay khi điều khiển xe máy dưới thời tiết thay đổi đột ngột này.
Hai cụ già với áo ấm ngồi bên hồ trong ngày Hà Nội trở rét.
Để đối phó với các rét giá lạnh, hai tài xế xe ôm công nghệ trong lúc đợi khách liền đốt lửa sưởi ấm.
Càng về tối, trời càng lạnh hơn, những đống lửa trở thành điểm đến của nhiều người dân để chống rét. Hình ảnh ghi lại trên đường Hồ Tùng Mậu.
Người dân tận dụng những thanh củi bỏ đi, gỗ thừa từ các vật dụng... để nhóm lửa.
Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết: Đợt rét đậm, rét hại này ở miền Bắc ít nhất kéo dài đến ngày 20/12, sau đó, khu vực miền Bắc sẽ ấm lên. Người dân cần chủ động các biện pháp chống lạnh, giữ ấm cho cơ thể.
B.Châu
.
.
.