Hà Nội lập thêm 2 khu cách ly tập trung

17:07 04/06/2021
Ngày 4/6, UBND TP Hà Nội cho biết, TP đã quyết định thành lập 2 khu cách ly tập trung mới, nhằm san tải cho những khu cách ly hiện có trên địa bàn đang trong tình trạng quá tải, không đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. 

Theo đó, TP cho phép thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trường đại học Xây dựng (địa chỉ số 72 phố Trần Đại Nghĩa, Q. Hai Bà Trưng). Hà Nội quyết định lấy khu nhà X2 ký túc xá Đại học Xây dựng để xây dựng khu cách ly, 60 phòng sẽ được sử dụng để làm khu cách ly cho 300 người. Bắt đầu tiếp nhận các trường hợp người dân tới cách ly từ ngày 2/6 cho tới khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, không phát hiện ca nhiễm mới sau khi hết thời gian cách ly. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đi kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây).

Ngoài ra, UBND TP cho phép thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trường đại học Lâm nghiệp Việt Nam (địa chỉ tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ). Khu cách ly tập trung này sử dụng khu ký túc xá, từ tầng 2-11 với 270 phòng, tiếp nhận tối đa 856 người cách ly. Thời gian thực hiện tiếp nhận vào cách ly từ ngày 2/6 cho đến khi kết thúc dịch. 

UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng, UBND huyện Chương Mỹ có trách nhiệm phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị liên quan triển khai khu cách ly tập trung, thành lập bộ máy, tổ chức quản lý, vận hành và phục vụ khu cách ly tập trung đảm bảo đúng quy định. 

Bên cạnh đó, chỉ đạo tiếp nhận và bàn giao người cách ly đúng theo quy định; bảo đảm về phương tiện bảo hộ cá nhân cho nhân viên khu cách ly tập trung; tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh và nắm bắt tư tưởng của nhân dân để tránh việc kỳ thị, phản ứng về khu cách ly tập trung trên địa bàn. 

CL