Hà Nội lại tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

Thứ Năm, 08/07/2021, 14:30
Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết và từ 18h00 ngày 8/7, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.  


Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ, số lượng người từ các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô rất lớn, tiềm ẩn cùng mầm bệnh và nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng, ngày 8/7, UBND TP Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng  để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, UBND TP yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, UBND TP quyết định: Từ 18h00 ngày 8/7, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND TP.

Sau 12 ngày cho phép hoạt động thể dục ngoài trời trở lại, Hà Nội lại tiếp tục tạm dừng.

Các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh/TP trên cả nước, bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các Khu vực có nguy cơ cao: Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp, Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của TP phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống. UBND TP Hà Nội đánh giá, đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn TP.

Ngọc Yến
.
.
.