Hà Nội: Học sinh tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học thêm 1 tuần

16:22 06/03/2020
Chiều 6/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19) đã họp thường kỳ. Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo duc - Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị, học sinh THPT đi học từ ngày 9/3 còn học sinh các cấp THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

Nêu ý kiến tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP, tuần qua các trường phổ thông, mầm non trên địa bàn tiếp tục nghỉ học và Sở đã có chỉ đạo để chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường. 
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đề nghị không dạy thêm, giảm tối đa hoạt động tại căng tin.

Cụ thể, Sở đã tiếp tục yêu cầu các nhà trường tập huấn xây dựng kịch bản, ứng phó với một số tình huống xảy ra. Trao đổi với phụ huynh để nắm được tình hình sức khỏe của học sinh. Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết, nước sát khuẩn, nhiệt kế và các trường cần tiếp. Nêu đề xuất tại cuộc họp, ông Dũng cho rằng, với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay và việc khống chế dịch của TP trong thời gian qua, liên sở Sở GD-ĐT, Sở Y tế đề nghị cho học sinh THPT quay trở lại trường học đi học từ ngày 9/3 còn học sinh các cấp THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

Ông Dũng cũng đề nghị, khi cho học sinh THPT đi học, yêu cầu các trường triển khai việc học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm, giờ ngoại khóa. Các gia đình chủ động cho học sinh ăn sáng tại nhà và giảm tối đa việc hoạt động của căng tin...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý với kiến nghị của liên sở, cho học sinh khối THPT đi học trở lại từ ngày 9/3, vì đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch. Học sinh THPT đi học trở lại cũng để đảm bảo khung chương trình của Bộ Giáo dục - đào tạo.

“Chúng ta không chủ quan nhưng cũng phải tự tin đến nay trên địa bàn thành phố chưa có ca lây nhiễm nào. Đến thứ 2 tới đi học là đã phun khử trùng, khử khuẩn 6 lần rồi”, ông Chung nói. 

Còn bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, nghỉ đến hết ngày 15-3. Sau đó có nghỉ tiếp hay không sẽ được bàn tại phiên họp của Ban chỉ đạo ngày 13-3. "Hôm nay tôi cũng không quyết ngày 16-3 học sinh các cấp này đi học trở lại”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.T.Linh