Hà Nội: Phát hiện lò chưng cất mỡ bẩn đưa đi các nhà hàng tiêu thụ
Thứ Tư, 10/09/2014, 10:49
Ngày 9/9, Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Chi cục Thú y thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến bì lợn và mỡ lợn tại tổ 13, xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội) do bà Nguyễn Thị Nga làm chủ cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở này đang chiết suất mỡ nước từ mỡ lợn bẩn bằng hình thức đun, rán. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện cơ sở đang tích trữ 1.310 lít mỡ nước, 110 kg mỡ lợn sống, 100kg tóp mỡ, 75kg bì lợn sống và 140kg bì lợn đã qua sơ chế. Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nhưng sẽ được chủ cơ sở đưa đến các nhà hàng, quán cơm... tiêu thụ.
Lực lượng liên ngành kiểm tra mỡ bẩn. |
Mỡ lợn tươi sau khi chế biến đưa vào nhà hàng tiêu thụ. |
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên giao cho Trạm Thú y huyện Đan Phượng tiêu hủy, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật
M.Hiền