Đưa tiễn các nạn nhân trong vụ đắm tàu trên Vịnh Hạ Long
>>Quảng Ninh hỗ trợ thân nhân người bị nạn trong vụ chìm tàu tại Vịnh Hạ Long
Có mặt trong buổi bàn giao và đưa tiễn này có ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Tư pháp, Sở Y tế, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy và đông đảo người dân trong khu vực.
Ông Nguyễn Văn Chiểu, Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, đây là 3 trường hợp đầu tiên trong số những người bị tử nạn được bàn giao cho Công ty HANDY là công ty được uỷ nhiệm để đưa người xấu số về nước; những trường hợp khác các sứ quán còn đang chờ ý kiến của thân nhân, gia đình những người bị nạn.
![]() |
| Lễ truy điệu và đưa tiễn những người bị nạn về nước. |
Khi có sự thống nhất, tỉnh Quảng Ninh cùng với các sứ quán hoặc các đơn vị được ủy quyền sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tỉnh sẽ làm tất cả những việc gì có thể làm được một cách nhanh nhất, tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của gia đình các nạn nhân.
Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy, thủ tục bàn giao và đưa tiễn những nạn nhân bị thiệt mạng đã diễn ra trong không khí trang trọng và nghĩa tình. Sau bài điếu văn chia buồn của ông Giám đốc Sở Ngoại vụ là lời đáp từ cảm ơn của cơ quan được ủy quyền thay mặt cho các sứ quán, gia đình, thân nhân các nạn nhân. Tiếp đó tất cả những người có mặt thắp nhang trên ban thờ của những người đã quá cố; đội nghi lễ của phường Bãi Cháy cử các khúc nhạc tiễn biệt và đưa tiễn các nạn nhân
![]() |
| Các cơ quan chức năng làm thủ tục bàn giao với đơn vị được ủy quyền. |
Các nạn nhân bị thiệt mạng được ướp phoócmôn, sau đó được đưa về nước bằng các quan tài kẽm theo đúng các qui định và nghi thức quốc tế.
Cùng với việc tổ chức bàn giao và đưa tiễn những người bị nạn, trong ngày 19/2/2011, bằng những nỗ lực cao nhất, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành trục vớt và đưa vào bờ con tàu bị nạn mang BKS QN- 5198 của Công ty TNHH Trường Hải.
Giấy tờ, tài liệu và các tư trang, đồ dùng cá nhân của các nạn nhân sẽ được chọn lọc phân loại, bảo quản cùng với số tiền bảo hiểm (khoảng trên 30 triệu đồng); tiền ủng hộ, giúp đỡ của UBND tỉnh Quảng Ninh 20 triệu đồng đối với những người bị thiệt mạng và 10 triệu đồng đối với những người bị thương. Tất cả những tài sản này sẽ được bàn giao trực tiếp cho các đại sứ quán hoặc thân nhân, gia đình những người bị nạn


