Hà Nội sắp chuyển mưa lạnh

17:34 22/11/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai 23/11, các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã dự báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Đến sáng ngày mai (23/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai, ở Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và giông. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác từ đêm nay đến ngày 24/11

Từ gần sáng mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội trời chuyển lạnh từ đêm mai với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ, có lúc có mưa, mưa rào nhẹ.

B.Châu