Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Quốc khánh 2-9

00:43 26/08/2018
Ngày 25-8, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông (ANCT, TTATGT) trong dịp lễ Quốc khánh 2-9.


Trong đó, các lực lượng trong Công an tỉnh chủ động nắm chắc tình hình tại cơ sở, dự báo những vấn đề có thể xảy ra để tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền có phương án, chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. 

Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và ATGT trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc, không để bị động hoặc để xảy ra điểm nóng phức tạp về ANTT, ùn tắc giao thông… 

Nhân dịp này, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng tại các nhà nghỉ, khách sạn và tổ chức tuần tra, kiểm tra ban đêm tại các tuyến đường.

Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại các đoạn đường có nguy cơ xảy ra tai nạn và các tuyến đường lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cứu hộ để giải quyết kịp thời sự cố, không để ùn tắc giao thông ở các tuyến đường; phối hợp với lực lượng Công an các xã, phường tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương có kế hoạch tổ chức, sắp xếp các hộ kinh doanh buôn bán, các điểm trông giữ xe đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, quyết tâm không để xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng. 

Ngoài ra, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu TNGT trên địa bàn, Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, rà soát, bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông. 

Đặc biệt, tại các tuyến đường dẫn lên khu du lịch Tam Đảo, khu du lịch Đại Lải, Tây Thiên là các nút giao thông quan trọng, số lượng phương tiện tham gia giao thông vào các ngày lễ tăng đột biến, lực lượng Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng, phương tiện kịp thời kiểm tra, xử lý vi phạm và ứng trực để khắc phục khi xảy ra sự cố; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tại tỉnh Tuyên Quang, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thực hiện giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, điều tiết giao thông. Thượng tá Lê Hữu Nam, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang cho hay, đơn vị đã xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội từ ngày 16-8 đến 15-9. 

Ngoài việc chủ động với các ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung kiểm tra, xử lý đối với hành vi vi phạm như xe ôtô vận tải khách, vận tải hàng hóa, xe môtô vi phạm chở quá số người quy định, chở hàng hóa quá tải trọng cho phép. 

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; đồng thời phối hợp với Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự vừa tuyên truyền, vừa tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nhằm đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông. 

Việc triển khai nhiều biện pháp đồng bộ sẽ hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông để tất cả mọi người dân đều có một kỳ nghỉ an toàn, vui tươi, lành mạnh bên người thân và gia đình.

M.Hiền